Chữa bệnh sùi mào gà cần chú ý gì?

Cập nhật: 19/04/2014 7:49

Sùi mào gà là bệnh lý xuất hiện phổ biến ở những người thường xuyên có quan hệ tình dục không lành mạnh. Sùi mào gà có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và thực hiện tốt các yêu cầu khi hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là những lưu ý mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra đối với người mắc bệnh sùi mào gà, góp phần mang lại hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh tốt hơn.

Chữa bệnh sùi mào gà cần chú ý gì?

– Khi vợ hoặc chồng mắc bệnh sùi mào gà thì nên tiến hành hỗ trợ điều trị cho cả hai, tránh tình trạng khi hỗ trợ điều trị xong thì lại tái phát do quan hệ tình dục trở lại.

– Bệnh nhân tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà cần phải kiểm tra xem mình có mắc phải các viêm nhiễm khác như nấm, vi khuẩn hay nhiễm Trichomonas hay không. Nếu mắc các bệnh lý này thì nên tiến hành hỗ trợ điều trị song song với bệnh sùi mào gà. Nếu không vi rút sùi mào gà sẽ không thể bị tiêu diệt có hiệu quả, sức đề kháng của người bệnh sẽ kém dẫn đến khả năng tái phát rất cao.

Chữa bệnh sùi mào gà cần chú ý gì không?Tránh quan hệ tình dục khi hỗ trợ điều trị sùi mào gà

– Khi mắc bệnh sùi mào gà người bệnh không nên quá sợ hãi, lo lắng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hỗ trợ điều trị. Hơn nữa khi tâm lý bất ổn sẽ làm cơ thể trở nên yếu đuối, sức đề kháng giảm làm cho bệnh thể lấn át và đôi khi biến chứng thành ung thư… Những rối loạn tâm lí này có thể gây ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch và khiến các vi khuẩn dễ dàng nhân rộng làm bệnh càng nghiêm trọng hơn.

– Người bệnh khi tiến hành chữa sùi mào gà cần chú ý nghỉ ngơi, nên lạc quan vui vẻ và tránh làm việc nặng. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý, ăn nhiều các loại thực phẩm giàu Protein và Vitamin giúp tăng khả năng đề kháng của cơ thể với bệnh tật.

– Sau hỗ trợ điều trị sùi mào gà, người bệnh cần phải luôn theo dõi và kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng bệnh tái phát.

– Người bệnh nên giữ giữ cho vết thương khô ráo và sạch sẽ, có thể sử dụng thuốc kháng sinh bôi vào vết thương hoặc uống thuốc kháng sinh để chống nhiễm trùng. Điều này bạn cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.

Chữa bệnh sùi mào gà cần chú ý gì không?Nên hỗ trợ điều trị sùi mào gà song song cả 2 vợ chồng

– Chữa các vết sùi mào gà thì cần kiểm tra xem bạn có mắc một số viêm nhiễm nào nữa không. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh và phòng được các biến chứng viêm nhiễm nặng nề hơn.

– Lựa chọn biện pháp hỗ trợ điều trị cần phù hợp với tình trạng bệnh và yêu cầu của bệnh nhân, theo những điều kiện sẵn có cũng như kinh nghiệm của bác sĩ hỗ trợ điều trị.

– Quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tuyệt đối không được quan hệ tình dục để tránh tình trạng bệnh trở nên nặng thêm và lây nhiễm cho người khác.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị Sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến