Bệnh lậu cần được chữa trong bao lâu thì khỏi hoàn toàn?

Cập nhật: 28/06/2014 13:07

Hầu hết những người mắc nhiễm bệnh lậu đề có câu hỏi “chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?”. Thực tế, điều trị bệnh có nhanh khỏi hay không hoặc bao lâu thì khỏi còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố, ví như bệnh nặng hay nhẹ, điều trị có đúng phương pháp, đúng chỉ định của bác sĩ, bệnh đã có biến chứng xảy ra hay chưa…? Điều quan trọng nhất là người bệnh khi phát hiện ra bệnh phải điều trị sớm và trong quá trình điều trị thì phải tuân thủ theo đúng những gì các bác sĩ chỉ định, có như vậy hiệu quả khỏi được bệnh là rất nhanh và cao.

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội cho biết, một số vấn đề quyết định đến thời gian hỗ trợ chữa bệnh lậu như:

– Điều đầu tiên quyết định đến thời gian chữa bệnh lậu là xác định việc hỗ trợ điều trị có kịp thời hay không. Một số trường hợp sau khi nhiễm lậu có tâm lý ngại đi khám làm lỡ mất thời cơ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Khi bệnh nặng sẽ làm cho việc hỗ trợ điều trị khó khăn và thời gian hỗ trợ điều trị sẽ lâu hơn.

doctor giving prescription to patient in hospitalĐiều trị ngay trong thời gian đầu phát lậu

– Việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh: Bệnh lậu tùy từng giai đoạn phát triển mà cần lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Nếu hỗ trợ điều trị theo đúng phương pháp thì sẽ khống chế bệnh có hiệu quả, ngăn ngừa sớm các biến chứng của bệnh lậu.

Chữa bệnh lậu có khoa học, hợp lý không : Những người mắc bệnh lậu nếu tự ý dùng thuốc hoặc hỗ trợ điều trị ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng sẽ làm cho vi rút kháng thuốc, không mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị mà còn làm cho bệnh trở nên nặng nề hơn. Để rút ngắn thời gian chữa trị bệnh lậu, cần hỗ trợ điều trị khoa học, đúng thuốc, đúng liều lượng, liệu trình trị liệu hợp lý …

dieu-tri-benh-lau1Kiểm tra và hỗ trợ điều trị ở cả bạn tình

– Thời gian chữa trị còn phụ thuộc vào những triệu chứng biểu hiện : Với bệnh lậu giai đoạn đầu thì chỉ cần tuân thủ các phương pháp hỗ trợ điều trị lậu theo chuẩn quy thì có thể hỗ trợ điều trị khỏi trong một tuần. Những trường hợp mắc bệnh lậu nặng với các biểu hiện rầm rộ thì việc hỗ trợ điều trị khó khăn và cần nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó cần áp dụng các liệu pháp hỗ trợ điều trị đặc hiệu thì mới nhanh khỏi bệnh.

– Có hỗ trợ điều trị song song cho bạn tình hay không: Người mắc bệnh lậu sau khi hỗ trợ điều trị khỏi bệnh cũng không có khả năng miễn dịch với vi khuẩn lậu. Nếu lúc này quan hệ tình dục trở lại với bạn tình chưa được hỗ trợ điều trị bệnh lậu thì nguy cơ tái phát rất cao, bệnh sẽ trở nên nặng nề hơn và thời gian hỗ trợ điều trị cũng kéo dài thêm. Vì vậy các bác sĩ đưa ra lời khuyên đối là cần đưa bạn tình đi kiểm tra và hỗ trợ điều trị song song để phòng bệnh tái phát trở lại.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi bạn có các Triệu chứng bệnh lậu thì cần ngay lập tức đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị sớm. Việc lựa chọn đúng thời điểm, phương pháp hỗ trợ điều trị và tích cực thực hiện các biện pháp kiêng cữ sẽ giúp người bệnh rút ngắn được thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

Hãy liên hệ tới các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội qua tổng đài tư vấn 043.734.9999 hoặc click vào mục tư vấn online nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra hay có băn khoăn gì? Các bác sĩ sẽ tân tình giải đáp và tư vấn miễn phí.

Tư vấn trực tuyến