Khi chữa bệnh giang mai cần chú ý đến những điều gì?

Cập nhật: 14/04/2014 11:53

Bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm rất cao nếu người bệnh không có các biện pháp phòng tránh lây nhiễm phù hợp. Khi mắc bệng giang mai, người bệnh cũng như những người thân trong gia đình cần có các biện pháp phòng tránh để tự bảo vệ cho mình. Việc chăm sóc, phòng tránh lây nhiễm và áp dụng các phương pháp hỗ trợ chữa bệnh giang mai thích hợp là cách tốt nhất để đẩy lùi bệnh.

Chữa bệnh giang mai cần chú ý đến những điều gì?

Tích cực hỗ trợ điều trị giang mai

Dưới đây là những chú ý đối với người đang hỗ trợ chữa bệnh giang mai

– Chữa bệnh giang mai càng sớm thì hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh càng cao, vì vậy khi có các triệu chứng của bệnh cần tiến hành kiểm tra sớm.

– Việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai cần kiên trì, tuân thủ đúng nguyên tắc dùng thuốc và liệu trình của bác sĩ.

– Phụ nữ đang mắc bệnh giang mai không nên có thai mà nên hỗ trợ điều trị cho bệnh khỏi hẳn rồi mới quyết định có mang thai hay không. Còn đối với những chị em phát sinh bệnh trong quá trình sinh nở cần tiến hành chữa trị sớm.

– Khi chữa trị giang mai cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám hỗ trợ điều trị và theo dõi thường xuyên để ngăn chặn khả năng phát bệnh và lây lan. Tiến hành kiểm tra định kỳ sau khi đã hỗ trợ điều trị khỏi.

Chữa bệnh giang mai cần chú ý đến những điều gì?

Điều trị song song cho cả hai vợ chồng

– Người bị giang mai nên chú ý phòng tránh lây lan cho những người xung quanh. Cần chú ý đến việc vệ sinh, các đồ dùng như quần lót, khăn mặt nên giặt riêng, đun nóng khử trùng .

– Người mắc giang mai giai đoạn hai, cần chú ý nghỉ ngơi, chú ý đến dinh dưỡng để tăng cường đề kháng và sức miễn dịch cho cơ thể.

– Những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu cần tránh chuyện phòng the. Người bệnh giang mai trong thời gian hai năm trở lên không nên quan hệ tình dục, hoặc quan hệ thì cần sử dụng bao cao su.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ chữa bệnh giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến