Chữa bệnh giang mai bằng thuốc

Cập nhật: 11/10/2016 8:21

Giang mai nếu được phát hiện và điều trị trong giai đoạn sớm nhất thì người bệnh không cần điều trị phức tạp như ở giai đoạn cuối mà có thể sẽ được các bác sĩ định hướng sang chữa bệnh giang mai bằng thuốc. Vậy đối tượng bệnh nhân nào mới có thể được điều trị giang mai bằng thuốc? Chữa giang mai bằng thuốc có mang lại hiệu quả cao hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp trong phần dưới của bài viết. Người đọc quan tâm cùng theo dõi nhé!

Chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh

– Thông thường, bệnh giang mai thường được chữa bằng việc sử dụng thuốc kháng sinh. Bệnh được phát hiện càng sớm thì việc điều trị bệnh sẽ càng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì việc điều trị bằng thuốc kháng sinh có thể hoàn toàn khỏi bệnh. Trường hợp bệnh nặng đã kéo dài lâu năm thì việc chữa bệnh giang mai bằng thuốc sẽ trở nên khó khăn hơn, mất nhiều thời gian hơn thậm chí lúc này thuốc chỉ còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai.

Chữa bệnh giang mai bằng thuốc1

Chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh

– Chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh có thể áp dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau trong đó có thể dùng cho cả trẻ sơ tinh. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì lại phải dùng loại thuốc riêng, đặc trị để tránh làm ảnh hưởng tới thai nhi.

– Thuốc kháng sinh dùng để chữa bệnh giang mai thường được sử dụng dưới hình thức thuốc tiêm. Nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt bị dị ứng thuốc tiêm thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh dạng viên để uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Đối với những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn nhẹ thì việc chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh chỉ cần một mũi tiêm là có thể đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, trường hợp bệnh nặng thì quá trình điều trị khó khăn hơn, điều trị cần liên tục với nhiều mũi tiêm hơn.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

– Bệnh giang mai cần được điều trị càng sớm càng tốt nên ngay sau khi phát hiện bệnh thì người bệnh nên đi thăm khám và điều trị ngay tại phòng khám hoặc cơ sở y tế chuyên khoa.

– Trong quá trình điều trị cần phải tuân thủ các hướng dẫn, phác độ điều trị của bác sĩ chứ không được tự ý mua thuốc điều trị hoặc không điều trị hết liệu trình mà bỏ dở dẫn tới bệnh càng trở nên nguy hiểm hơn, xoắn khuẩn giang mai có thể nhờn thuốc, kháng thuốc, dễ tái phát.

– Người bệnh cần được kiểm tra và xét nghiệm máu xem thuốc kháng sinh chữa giang có phù hợp với cơ thể hay không sau khi được tiêm thuốc.

– Tránh quan hệ tình dục cho tới khi bệnh được điều trị khỏi để loại bỏ nguy cơ bệnh có thể lây nhiễm sang cho đối phương.

– Nếu người bệnh có bạn tình thì cần kết hợp điều trị để tránh tình trạng bệnh lây nhiễm, tái phát lại từ người này sang người khác.

Chữa bệnh giang mai bằng thuốc2

Chữa bệnh giang mai bằng thuốc tiêm

– Đối với phụ nữ mang thai thì việc điều trị cần được thực hiện sớm trước khi sinh con để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng thai nhi.

– Thuốc kháng sinh chữa bệnh giang mai thường sẽ gây ảnh hưởng đến một số phương pháp tránh thai như thuốc tránh thai hoặc miếng dán tránh thai. Chính vì thế, nếu đang trong quá trình sử dụng các biện pháp tránh thai này mà cần điều trị bệnh giang mai thì bạn nên thông báo với bác sĩ để họ có hướng điều trị phù hợp.

Bài viết trên đây là chia sẻ về cách chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi. Hy vọng với nhưng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc điều trị bệnh giang mai. Bệnh giang mai là căn bệnh rất nguy hiểm, có thể gây ra rất nhiều biến chứng và ảnh hưởng tới tính mạng nên cần được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay nhu cầu gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).

Tư vấn trực tuyến