Các biện pháp phòng tránh Chlamydia hiệu quả

Cập nhật: 17/05/2014 21:18

Chlamydia là một dạng vi khuẩn ký sinh trong tế bào sống, hình cầu, có kích thước trung gian giữa vi khuẩn và vi rút. Chlamydia có ba loại là Chlamydia psittaci, Chlamydia pneumoniae và Chlamydia trachomatis. Một khi đã bị mắc nhiễm bệnh chlamydia, nó sẽ gây tổn thương và nhiễm trùng nặng nề cơ quan sinh dục và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống. Do đó, các biện pháp phòng tránh Chlamydia sau đây sẽ giúp chị em, phòng ngừa bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

Một số thông tin đặc điểm về Chlamydia

– Chlamydia sẽ không tồn tại được ngoài tế bào kí sinh nhưng lại sinh sôi và phát triển rất nhanh ở cơ thể con người.

– Con người thường bị lây nhiễm Chlamydia trachomatis : con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh Chlamydia có xu hướng ngày một gia tăng trên toàn thế giới.

Chlamydia và các biện pháp phòng tránh

Có nhiều phương pháp phòng tránh clamydia

– Chlamydia trachomatis có thể tồn tại trong các dịch tiết ở cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo. Những người bị nhiễm Chlamydia trachomatis không được hỗ trợ điều trị và không có biểu hiện lâm sàng có khả năng lây lan nhiều nhất nếu quan hệ tình dục không an toàn.

Các biện pháp phòng tránh Chlamydia hiệu quả

– Để phòng tránh Chlamydia chúng ta cần thực hiện hành vi tình dục an toàn.

– Những đối tượng có hành vi nguy cơ cao, cần có kế hoạch tư vấn, khám và xét nghiệm định kỳ để phát hiện các nhiễm trùng qua đường tình dục, trong đó có nhiễm Chlamydia trachomatis.

– Những chị em mang thai, cần khám và làm xét nghiệm theo qui định ba tháng một lần để hỗ trợ điều trị kịp thời nếu có nhiễm Chlamydia trachomatis.

Nhiễm Chlamydia là một trong những bệnh gây ra các tác động không nhỏ đối với sức khỏe của nam giới. Bệnh có thể tiến triển nhanh và làm cho người bệnh khó đề phòng. Biện pháp an toàn là nếu nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám sức khỏe.

Khi có các biểu hiện của nhiễm Chlamydia, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng sẽ rất khó chữa trị.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến