Bệnh Chlamydia gây ra những biến chứng cho thai sản như thế nào?

Cập nhật: 04/07/2014 14:27

Nhiễm khuẩn Chlamydia chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Chlamydia tác động đến cả nam giới và phụ nữ, tuy nhiên mức độ nguy hiểm đối với mỗi giới không giống nhau. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội thì Chlamydia gây ra các biến chứng nặng nề đối với người bệnh, đặc biệt những chị em đang trong thời kỳ sinh sản nếu mắc bệnh này thì nguy cơ xảy ra tình trạng vô sinh, sảy thai hay sinh non là rất lớn.

Những triệu chứng của Chlamydia

Chlamydia là bệnh lây nhiễm xuất hiện khá phổ biến ở những người có đời sống tình dục không an toàn. Sau khi bị lây nhiễm một thời gian (trong vòng 3 tuần kể từ thời điểm bị nhiễm), bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng khó chịu đặc trưng như:

– Ở nữ giới : xuất hiện ngứa vùng kín, khí hư có lẫn mủ, bàng quang có biểu hiện căng tức kèm theo nóng rát khi tiểu tiện, rong kinh, xuất hiện các cảm giác đau ở vùng bụng dưới và đau khi quan hệ tình dục, bệnh nặng có thể gây sốt cao và buồn nôn.

– Ở nam giới: niệu quản xuất hiện dịch nhầy lẫn mủ; tiểu đau và có cảm giác bỏng rát.

– Triệu chứng chung cho cả nam và nữ là xuất hiện viêm giác mạc, đau khớp, viêm họng và có thể dẫn đến viêm phổi.

Những triệu chứng của Chlamydia đôi khi xuất hiện không rõ ràng, có thể nhầm lẫn với một số bệnh lý khác nên người bệnh cần thực hiện việc thăm khám kỹ càng, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các biện pháp thăm khám, xét nghiệm cho chắc chắn.

Chlamydia gây ra những nguy cơ thai sản nào?Chị em cần đề phòng với những biến chứng thai sản do Chlamydia

Những biến chứng nguy hại của Chlamydia đến thai sản

Chlamydia nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ dẫn đến hình thành các ổ ápxe ở cơ quan sinh sản của người bệnh. Bệnh gây ra những tác động xấu đến thể chất và đời sống tình dục, làm đảo lộn đến mọi mặt của cuộc sống.

Điều nguy hại đe dọa đối với những chị em mắc bệnh Chlamydia là ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản. Người phụ nữ khi bị nhiễm bệnh nếu mang thai sẽ làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung, sảy thai, sinh non và nặng nề nhất là có thể dẫn đến vô sinh.

Một số trường hợp sinh con ra gặp các biến chứng do nhiễm khuẩn gây nên tình trạng viêm giác mạc, viêm tai giữa hoặc viêm phổi đe dọa tính mạng của trẻ.

Làm gì để phòng và chữa Chlamydia hiệu quả?

Chlamydia gây ra những nguy cơ thai sản nào?

 

Đề phòng chlamydia bằng nhiều cách khác nhau

– Việc điều tiên cần làm đối với mỗi người khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh là phải đến ngay các phòng khám chuyên khoa để thực hiện các biện pháp thăm khám, xác định chính xác bệnh.

– Sau khi phát hiện bệnh thì cần tích cực hỗ trợ điều trị sớm theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa để nâng cao hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh lây lan hay tái phát sau hỗ trợ điều trị.

– Để phòng tránh cần có phác đồ phòng ngừa và theo dõi, thăm khám định kỳ giúp phát hiện bệnh một cách sớm nhất.

– Điều trị Chlamydia có thể dùng thuốc kháng sinh, tuy nhiên việc hỗ trợ điều trị cần thực hiện song song cho cả hai vợ chồng; hỗ trợ điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ và cần làm xét nghiệm kiểm tra sau khi kết thúc liệu trình.

Chlamydia là bệnh lây nhiễm không được xem thường bởi nó chứa đựng nhiều yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Khi bạn có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh có thể liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến