Biến chứng Chlamydia gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm

Cập nhật: 09/05/2014 22:59

Bệnh chlamydia la do vi khuẩn ký sinh có chứa hai loại axitnucleic AND và ARN. Chlamydia  chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và gây ra tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh Chlamydia có thể gây ra biến chứng xuất hiện các bệnh lý nguy hiểm khác.

Biến chứng Chlamydia gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm

– Những bệnh gây ra cho  nam giới bao gồm

+ Viêm niệu đạo: thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 10-15 ngày. Sau thời gian ủ bệnh, xuất hiện các triệu chứng lâm sàng gồm: tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi đi tiểu, có cảm giác rấm rứt dọc niệu đạo hoặc cảm giác rát bỏng, ngứa dọc niệu đạo.

+ Với viêm mào tinh hoàn do nhiễm Chlamydia có biểu hiện lâm sàng như: đau, phù nề một bên bìu, sốt, kèm theo viêm niệu đạo, tinh hoàn nhạy cảm, mào tinh hoàn sưng to, nắn đau.

chlamydia có thể gây ra những bệnh nào

 

Nhiều bệnh phụ khoa đe dọa nữ giới khi mắc chlamydia

– Những bệnh gây ra cho cho  nữ giới

+ Viêm cổ tử cung tiết dịch mủ nhầy, lộ tuyến phì đại, phù nề xung huyết dễ chảy máu.

+ Viêm âm đạo tiết dịch.

+ Viêm tuyến Bartholin: Chlamydia trachomatis gây viêm xuất tiết ống tuyến Bartholin.

+ Viêm vùng chậu : với các biểu hiện như đau bụng dưới, tiết dịch âm đạo hoặc có thể có lẫn máu.

+ Viêm nội mạc tử cung: gần một nửa số bệnh nhân viêm cổ tử cung và hầu hết bệnh nhân viêm vòi trứng có kèm theo viêm nội mạc tử cung. Nhiễm chlamydia khi mang thai không hỗ trợ điều trị dễ dẫn đến sốt sau đẻ và viêm nội mạc tử cung sau đẻ.

+ Viêm vòi trứng: Là biến chứng của viêm cổ tử cung do Chlamydia, viêm vòi trứng là sẹo ống dẫn trứng gây nên chửa ngoài tử cung và vô sinh.

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện, điều trị bệnh Chlamydia và các bệnh xã hội bằng các biện pháp an toàn và hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến