Chi phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu?

Cập nhật: 25/10/2015 14:54

điều trị bệnh sùi mào gà không hề đơn giản, càng hỗ trợ điều trị sớm thì bệnh càng dễ khỏi, chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà cũng không quá tốn kém. Tuy nhiên, lại không ít người lo lắng vấn đề điều kiện kinh tế không đủ chi trả cho việc hỗ trợ chữa bệnh hay có tiền hỗ trợ điều trị nhưng không chắc có đảm bảo khỏi được bệnh được hay không? Do vậy, bài viết dưới đây sẽ nêu rõ những chi phí chữa sùi mào gà hiện nay để mọi người tham khảo.

Để hiểu rõ chi phí chữa sùi mào gà bao gồm những gì? Trước tiên người bệnh cần nắm rõ quy trình hỗ trợ điều trị bệnh tình. Từ đó, sẽ hiểu được Chữa sùi mào gà hết nhiều tiền không?

Chi phí khám và làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Đầu tiên là khám lâm sàng và làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà: Các bác sĩ căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng để xác định xem người bệnh có chắc chắn bị sùi mào gà hay không. Sau đó, thực hiện các xét nghiệm như Pap’s smear, xét nghiệm HPV – PCR hay HPV – AND… Tùy vào mỗi phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm mà chi phí cũng sẽ khác nhau.

Chi phí chữa sùi mào gà 1

Chi phí chữa sùi mào gà sau xét nghiệm

Điều trị bệnh: Sau khi làm xét nghiệm dương tính với HPV thì bước tiếp theo là tiến hành lựa chọn các phương pháp, kỹ thuật hỗ trợ điều trị. Tùy vào từng mức độ, tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp trị liệu riêng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Do đó, chi phí cũng phụ thuộc vào mức độ bệnh, phương pháp thực hiện…

– Ở những giai đoạn đầu của bệnh (cấp tính) chi phí sẽ thấp hơn, bởi hỗ trợ điều trị chủ yếu bằng thuốc, kết hợp với một số phương pháp vật lý trị liệu.

– Giai đoạn mãn tính, bệnh đã rất nặng và sẽ có nhiều biến chứng nên việc hỗ trợ điều trị sẽ rất khó khăn, chi phí chữa sùi mào gà cũng rất tốn kém. Bởi người bệnh sẽ phải hỗ trợ điều trị lâu dài, phải ở lại bệnh viện để theo dõi và xét nghiệm thường xuyên để theo dõi chuyển biến của bệnh. Đồng thời, nếu có biến chứng còn phải hỗ trợ điều trị các biến chứng kèm theo.

Chi phí chữa sùi mào gà 2Điều trị sùi mào gà càng sớm chi phí càng thấp

Chi phí tái khám bệnh sùi mào gà

Sau khi hỗ trợ điều trị khỏi bệnh hoặc đã kiểm soát và hạn chế được virus thì bước tiếp theo là người bệnh phải quay trở lại để tái khám. Việc tái khám sùi mào gà sau hỗ trợ điều trị sẽ giúp kiểm tra chắc chắn lần nữa bệnh đã khỏi hay có biến chứng nào xảy ra hay không? Chi phí tái khám bệnh thường không cao, vì chỉ làm một số xét nghiệm kiểm tra.

Các chi phí hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà khác

Những bước trên là bắt buộc người bệnh phải thực hiện nên chi phí cần thiết bỏ ra là điều tất yếu. Tuy nhiên, ngoài ra chi phí chữa sùi mào gà còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

– Địa chỉ khám hỗ trợ chữa bệnh: Phòng khám, bệnh viện càng uy tín, đạt chuẩn y tế, chất lượng phục vụ tốt, cơ sở y tế, kỹ thuật hiện đại, hội tụ nhiều bác sĩ giỏi… Chi phí chắc chắn sẽ đắt hơn so với các phòng khám thông thường hoặc phòng khám nghèo nàn về cơ sở vật chất, kỹ thuật…

– Áp dụng phương pháp cao, sử dụng thuốc nhập ngoại, các nhu cầu phát sinh từ bệnh nhân trong quá trình hỗ trợ điều trị… Chi phí chữa sùi mào gà cũng sẽ cao hơn hoặc có sự chênh lệch.

Chi phí chữa sùi mào gà 3 Chất lượng, dịch vụ … càng cao thì chi phí cũng sẽ cao 

Trên đây là những thông tin về chi phí chữa sùi mào gà bao gồm những gì? Thông qua đây mọi người có thể nắm rõ cụ thể, mình cần phải bỏ những khoản chi phí nào để phục vụ cho việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Tuy nhiên, mọi người cần phải nhớ rằng không nên vì quá bận tâm đến khoản chi phí đắt rẻ mà áp dụng hay lựa chọn những cơ cơ y tế không đảm bảo chất lượng hoặc lo sợ không có tiền mà bỏ qua thời điểm hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm và đang có nhu cầu hỗ trợ điều trị sùi mào gà thì có thể tham khảo Phòng khám bệnh xã hội. Phòng khám đã có chuyên khoa bệnh xã hội với việc áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trên thế giới nhằm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả như ALA – PDT. Ngoài ra đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên y tế chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả bệnh nhân khi đến thăm khám và hỗ trợ điều trị tại đây.

Tư vấn trực tuyến