Chị em có thể tự nhận biết bệnh lậu được như thế nào?

Cập nhật: 11/10/2014 10:28

Hỏi: Em đã có quan hệ tình dục với bạn trai nhưng sau đó anh ấy nhận là mắc bệnh lậu và đã hỗ trợ điều trị khỏi. Nhưng em biết bệnh lậu rất khó hỗ trợ điều trị dứt điểm, đặc biệt nếu không lựa chọn đúng phương pháp, hỗ trợ điều trị sớm thì khả năng tái phát cao. Vậy bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có khả năng mắc bệnh lậu không? Em có thể tự nhận biết bệnh lậu được không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám bệnh xã hội, vấn đề bạn hỏi các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh xã hội của chúng tôi xin trả lời như sau: Lậu là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây nên. Ở người phụ nữ thì con số những người mắc bệnh lậu ở nữ giới đang ngày một gia tăng, trong đó chủ yếu xuất hiện ở những chị em từ 15-25 tuổi. Những trường hợp quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với người mắc bệnh lậu thì đều có khả năng bị lây nhiễm. Trường hợp của bạn cũng có khả năng lây nhiễm cao. Điều bạn cần làm lúc này là chú ý đến các biểu hiện bất thường, đồng thời đi khám chuyên khoa để biết được tình hình, trường hợp mắc bệnh cần chữa trị càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể tự nhận biết bệnh thông qua các Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu sau:

– Dịch tiết âm đạo bất thường: Người phụ nữ bị bệnh lậu có thể xuất hiện bất thường về dịch tiết âm đạo như trước không có nhưng nay lại có, trước có ít nay xuất hiện nhiều, mùi hôi bất thường…

– Chị em mắc bệnh lậu sẽ xuất hiện kèm theo viêm niệu đạo, niệu đạo viêm tấy dẫn đến tình trạng tiểu khó, tiểu nóng rát…

Chị em có thể tự nhận biết bệnh lậu được không?Chị em có thể tự nhận biết bệnh lậu qua các biểu hiện

– Trường hợp viêm hậu môn trực tràng sẽ gây đau, khó chịu ở hậu môn và trực tràng.

– Nếu quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh lậu thì có thể làm lây nhiễm lậu cầu ở họng và gây đau họng.

– Phụ nữ mắc bệnh lậu có thể làm đau và sưng các môi, âm môn có thể do viêm tấy tuyến Bartholin, đồng thời có thể xuất hiện mủ hay hình thành áp xe chứa nhiều lậu cầu khuẩn.

Những triệu chứng trên dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm cấp tính nên nếu chỉ dựa vào những triệu chứng trên sẽ rất khó khăn trong việc phân biệt với một số chứng bệnh khác. Vì vậy nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu, bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm và nuôi cấy vi khuẩn giúp cho việc chẩn đoán chính xác hơn.

Nên chữa bệnh lậu ở đâu? Nếu bạn có nhu cầu cần được kiểm tra và điều trị bệnh lậu vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám bệnh xã hội. Đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn, lo lắng về bệnh lậu.

Chúc bạn sức khỏe!.

Tư vấn trực tuyến