Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu mãn tính như thế nào?

Cập nhật: 07/12/2018 8:50

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội đáng lo ngại với khả năng lây nhiễm đang ngày một tăng cao. Bệnh lậu ở giai đoạn đầu tương đối khó phát hiện thêm vào đó là sự chủ quan từ phía bệnh nhân nên bệnh dễ tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Vậy khác với giai đoạn đầu, bệnh lậu giai đoạn mãn tính được chẩn đoán như thế nào?

Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu mãn tính như thế nào?

Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu mãn tính như thế nào?

Bệnh lậu mãn tính được chẩn đoán như thế nào?

Bệnh lậu là căn bệnh do song cầu khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, niêm mạc và tuyến tiền liệt. Lậu mãn tính là khi tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu nhưng không được tiến hành điều trị kịp thời bệnh sẽ dần diễn biến phức tạp hơn. Biểu hiện của bệnh lậu có rất nhiều và tùy vào thể trạng của mỗi người nó sẽ có những triệu chứng khác nhau, thông thường không xuất hiện những biểu hiện điển hình, nhưng lại khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút và bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo.

Sau khi bệnh nhân có biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, bệnh nhân sẽ cảm thấy một số triệu chứng như tiểu buốt, niệu đạo có cảm giác nóng rát, ngứa niệu đạo. Khi có những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu chứng tỏ bệnh đã ở giai đoạn mãn tính. Nếu bệnh nhân có triệu chứng đau tức vùng tuyến tiền liệt, niệu đạo tiết dịch nhiều hoặc khi ngủ dậy thấy dương vật chảy dịch, lấy tay ấn mạnh thì niệu đạo chảy dịch ra, có thể nhìn thấy ít dịch màu trắng.

Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về bệnh lậu mãn tính cũng như có thể phát hiện sớm căn bệnh này. Nếu như mắc bệnh lậu trong một thời gian gì, bệnh nhân cần phải tới ngay cơ sở y tế hoặc chuyên khoa để tiến hành hỗ trợ điều trị, nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe. Chúc cho những bệnh nhân không may mắc bệnh lậu sớm hỗ trợ điều trị khỏi bệnh, có một cuộc sống hạnh phúc.

Tư vấn trực tuyến