Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu mãn tính như thế nào?

Cập nhật: 29/12/2013 16:50

Theo các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội cho biết: Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính ở giai đoạn sớm rất ít và khó phát hiện, bệnh lậu cũng được coi là căn bệnh thường gặp ở nhiều bệnh nhân. Nếu như khi mắc bệnh mà không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì bệnh lậu sẽ gây nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe của người bệnh. Do đó bác sĩ đưa ra lời khuyên: cần phải chú ý và phòng tránh bệnh lậu, nếu như phát hiện bản thân có những triệu chứng điển hình của bệnh lậu thì cần tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện và chẩn đoán bệnh lậu mãn tính? Sau đâu sẽ là câu trả lời của các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội.

Chan doan benh lau man tinh nhu the nao

Cách chẩn đoán bệnh lậu mãn tính

1. Lậu mãn tính là căn bệnh do song cầu khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, niêm mạc và tuyến tiền liệt, sau đó gây nên tình trạng viêm nhiễm mãn tính ở các bộ phận này, biểu hiện của bệnh lậu có rất nhiều và tùy vào thể trạng của mỗi người nó sẽ có những triệu chứng khác nhau, thông thường không xuất hiện những biểu hiện điển hình, nhưng lại khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút và bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo.

2. Sau khi bệnh nhân có biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, bệnh nhân sẽ cảm thấy một số triệu chứng như tiểu buốt, niệu đạo có cảm giác nóng rát, ngứa niệu đạo. Khi có những Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu chứng tỏ bệnh đã ở giai đoạn mãn tính. Nếu bệnh nhân có triệu chứng đau tức vùng tuyến tiền liệt, niệu đạo tiết dịch nhiều hoặc khi ngủ dậy thấy dương vật chảy dịch, lấy tay ấn mạnh thì niệu đạo chảy dịch ra, có thể nhìn thấy ít dịch màu trắng.

Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về bệnh lậu mãn tính cũng như có thể phát hiện sớm căn bệnh này. Nếu như mắc bệnh lậu trong một thời gian gì, bệnh nhân cần phải tới ngay cơ sở y tế hoặc chuyên khoa để tiến hành hỗ trợ điều trị, nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe. Chúc cho những bệnh nhân không may mắc bệnh lậu sớm hỗ trợ điều trị khỏi bệnh, có một cuộc sống hạnh phúc.

Tư vấn trực tuyến