Cảnh giác trước biến chứng của bệnh lậu gây ra

Cập nhật: 07/03/2014 16:47

Bệnh lậu nếu như không được hỗ trợ điều trị sẽ gây những biến chứng như thế nào? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng của bệnh lậu – một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỉ lệ người nhiễm bệnh cao nhất.

Cảnh giác trước biến chứng của bệnh lậu gây ra

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên: Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới như: tiểu buốt, tiểu rắt, dương vật chảy mủ hoặc tiểu ra mủ…thì nam giới cần đi khám chuyên khoa. Nếu như phát hiện bản thân mắc bệnh lậu thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị ngay. Vì bệnh lậu nếu không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị muộn có thể gặp những biến chứng sau đây:

Biến chứng của bệnh lậu

Biến chứng của bệnh lậu

 

Viêm niệu đạo do biến chứng bệnh lậu

1. Gây bệnh viêm niệu đạo: Khi mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước. Nếu hỗ trợ điều trị không kịp thời và không đúng phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh lậu, lậu cầu sẽ có thể ăn vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo. Bệnh nhân có thể bị sốt, khoảng 38- 39 độ, nhức đầu, mệt mỏi, mủ niệu đạo nhiều hơn đôi khi kèm theo hạch bẹn sưng đau.

2. Viêm tuyến tiền liệt: Bệnh nhân sẽ thấy đau ở dương vật khi đi tiểu hay khi giao hợp hoặc có cảm giác khó chịu hoặc đau ở tầng sinh môn. Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến với các triệu chứng đau khi đại tiện, mót rặn hoặc bí tiểu tiện.

3.Viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn: Do nhiễm trùng đường tiết niệu và bệnh lý tuyến tiền liệt. Bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu… Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới mất có hiệu quả chức năng tình dục.Nếu bệnh nhân không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

canh-giac-truoc-bien-chung-cua-benh-lau1

Niệu đạo còn có khả năng bị chít hẹp nếu không hỗ trợ điều trị lậu

4.Chít hẹp niệu đạo: bệnh nhân mắc bệnh lậu nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ, cầu khuẩn lậu còn khu trú trong niệu đạo sẽ tiếp tục sinh sôi và gây bệnh, lâu ngày dẫn đến xơ sẹo làm niệu đạo bị chít hẹp nhiều chỗ.

Chính vì những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu nêu trên, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đưa ra lời khuyên cho nam giới: Khi bản thân có những dấu hiệu bất thường thì cần đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến