Mọi người nên cẩn thận với thời kỳ ủ bệnh của hạ cam mềm

Cập nhật: 30/03/2014 4:47

Theo các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội cho biết, nếu muốn đưa ra chẩn đoán một bệnh nhân có bị mắc bệnh hạ cam hay không cần dựa vào biểu hiện lâm sàng và quá trình quan hệ tình dục trước khi có biểu hiện của bệnh. Nếu bệnh nhân có lối sống không lành mạnh và có biểu hiện vết loét ở bộ phận sinh dục một thời gian ngắn sau khi xuất hiện những nốt sần, mủ, hạch viêm; kết hợp với kết quả xét nghiệm là dương tính thì có thể kết luận là bệnh nhân bị bệnh hạ cam mềm.

Mọi người nên cẩn thận với thời kỳ ủ bệnh của hạ cam mềm

Cẩn thận với thời kỳ ủ bệnh của Hạ Cam mềm

Cẩn thận với thời kỳ ủ bệnh của hạ cam mềm

Sau khi lây nhiễm, các vi khuẩn bệnh thường có thời gian ủ bệnh 2-3 ngày. Thời gian ủ bệnh của Hạ Cam mềm thường không quá 1 tuần, có một số bệnh nhân đặc biệt, phát bệnh sau thời gian dài ủ bệnh. Biểu hiện của nữ giới thường nhẹ hơn nam giới, thời gian ủ bệnh của vi khuẩn hạ cam cũng dài hơn.

Trong thời gian ủ bệnh, có thể ban đầu bệnh nhân thấy xuất hiện 1-2 cái, dần phát triển thành nhiều. Theo thống kê lâm sàng cho thấy, những người bệnh nhân bị bệnh hạ cam thường có biểu hiện bệnh ở bộ phận sinh dục, nam giới thấy xuất hiện ở dương vật, đầu dương vật, rãnh quy đầu, da bao quy đầu; nữ giới thấy biểu hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ. Một số trường hợp đặc biệt sẽ thấy biểu hiện ở ngón tay, miệng, lưỡi. Có thể kết luận rằng, thời gian ủ bệnh của hạ cam mềm có thể xuất hiện những mụn nhỏ viêm nhiễm trên da. Sau 24-48 tiếng, các nốt mụn này sưng, tạo mủ, 3-5 ngày sau vỡ ra và hình thành các vết loét. Những vết loét này chảy dịch mủ, khi lau sạch nó thì thấy đáy vết loét lồi lõm không bằng phẳng và có hiện tượng chảy máu.

Cẩn thận với thời kỳ ủ bệnh của Hạ Cam mềm

Biến chứng của hạ cam mềm

Thông qua những miêu tả trên đây, chúng ta có thể nắm rõ triệu chứng của bệnh Hạ cam, nếu như bạn thấy mình có những biểu hiện như trên nên kịp thời tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị nhằm giảm  thiểu những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp tiên tiến hỗ trợ điều trị bệnh Hạ Cam mềm đem lại hiệu quả cao. Ưu điểm của phương pháp này là nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đẩy mạnh quá trình đào thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài. Từ đó đạt tới hiệu quả hỗ trợ điều trị có hiệu quả bệnh Hạ Cam.

Trên đây là phần phân tích của các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về thời kỳ ủ bệnh của bệnh Hạ Cam mềm, nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này cũng như các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến