Cách phát hiện bệnh giang mai một cách nhanh chóng

Cập nhật: 16/04/2014 4:47

Giang mai là bệnh có mức độ nguy hiểm đứng thứ hai sau HIV và việc hỗ trợ điều trị phải kiên trì lâu dài. Bệnh giang mai cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì mới mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để xác định chính xác bệnh giang mai đòi hỏi người bệnh phải thực hiện một số biện pháp sau:

Cách phát hiện bệnh giang mai một cách nhanh chóng

Sử dụng kính hiển vi nền đen

Kính hiển vi có nền đen dùng để kiểm tra xoắn khuẩn giang mai, việc làm này nhằm chẩn đoán bệnh giang mai thời kỳ đầu một cách chính xác.

Bệnh giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không?

Quan sát các nốt trên cơ thể

Kiểm tra dịch não tủy

Là bước kiểm tra giang mai thần kinh hiệu quả nhất. Những người bị giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua hỗ trợ điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy.

Sử dụng kháng thể IgM để xác định xoắn khuẩn giang mai

Là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai mới mẻ và hiện đại nhất. Kháng thể IgM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, có thể chẩn đoán bệnh trong thời kỳ đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

Tiến hành kiểm tra sinh học phân tử

Đưa công nghệ PCR sử dụng trong lâm sàng lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

Bệnh giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không?

Làm xét nghiệm chẩn đoán

Bệnh giang có những biến đổi phức tạp qua từng giai đoạn nên thường làm cho việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn. Vì vậy khi có những triệu chứng của giang mai, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm kiểm tra xác định chính xác để hỗ trợ điều trị bệnh.

=> Xem thêm về bệnh Giang mai

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến