Để điều trị bệnh lậu nhanh khỏi bạn cần làm gì?

Cập nhật: 27/01/2015 11:42

Trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bệnh lậu được biết đến với khả năng lây nhiễm nhanh, rộng rãi và gây ra những tác hại lớn đối với sức khỏe người bệnh. Những người bị lây nhiễm lậu cầu khuẩn nếu không được nhanh chóng can thiệp hỗ trợ điều trị thì dễ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục, ung thư cơ quan sinh sản và khả năng vô sinh cao.

Để nâng cao hiệu quả trong việc chữa trị bệnh lậu, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số lưu ý đối với người bệnh như sau:

Điều gì quyết định đến hiệu quả chữa trị bệnh lậu?

Khi nhắc đến bệnh lậu, nhiều người thường hoảng sợ và lo lắng vì cứ nghĩ căn bệnh này không thể chữa trị. Thực tế thì không phải như vậy, đây là căn bệnh có hiệu quả có thể chữa trị khi được phát hiện sớm. Việc chữa trị bệnh lậu không khó nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, nghiêm chỉnh thực hiện các chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Theo các chuyên gia thì việc chữa trị bệnh lậu có mất nhiều thời gian hay không nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó tập trung vào một số vấn đề lớn như:

– Phụ thuộc vào mức độ phát triển của bệnh trên cơ thể: thời gian bệnh xuất hiện, phạm vi xâm nhập của lậu cầu…

– Ý thức chấp hành của người bệnh đối với các chỉ định hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Cần làm gì để chữa trị bệnh lậu nhanh khỏi?Mắc bệnh lậu không nên tự ý dùng thuốc

– Thời gian và hiệu quả chữa trị bệnh lậu còn phụ thuộc vào phương pháp hỗ trợ điều trị.

– Thời điểm phát hiện bệnh lậu: Nếu phát hiện bệnh lậu sớm (tốt nhất là sau khi nhiễm lậu từ 1- 2 ngày) thì việc chữa trị dễ dàng. Việc kéo dài thời gian xuất hiện bệnh sẽ làm cho vi khuẩn gia tăng, biến chứng xuất hiện nhiều hơn nên việc chữa trị cũng khó hơn.

Bệnh lậu có hiệu quả có thể chữa khỏi trong 1 tuần nếu như theo đúng phác đồ và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Những việc cần làm để hỗ trợ chữa bệnh lậu nhanh khỏi

– Bên cạnh việc phát hiện sớm các triệu chứng hoặc kiểm tra sớm bệnh lậu khi gặp phải các yếu tố nguy cơ thì việc tuân thủ nghiêm ngặt việc chữa trị cũng đóng vai trò quan trọng, nhanh chóng loại bỏ bệnh lậu ra khỏi đời sống.

– Để hỗ trợ chữa bệnh lậu nhanh khỏi phải thực hiện một cách khoa học, hợp lý, sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, liệu trình trị liệu hợp lý.

– Người bệnh cần phải kiên trì chữa trị cho đến khi lậu cầu khuẩn được loại bỏ có hiệu quả, tránh trường hợp bỏ dở giữa chừng khi các triệu chứng bệnh vừa mới thuyên giảm.

Cần làm gì để chữa trị bệnh lậu nhanh khỏi?Cần thăm khám, trao đổi và tuân thủ chỉ định hỗ trợ chữa bệnh lậu của bác sĩ

– Trong quá trình chữa trị bệnh lậu tuyệt đối không quan hệ tình dục nhằm phòng tránh lây lan cho người khác cũng như không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu quan hệ tình dục sẽ kéo theo sức đề kháng của người bệnh suy giảm, việc hấp thụ thuốc sẽ kém đi và ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của người bệnh.

– Khi chữa trị bệnh lậu cũng nên tránh xa việc sử dụng các chất kích thích hạn chế tác dụng của thuốc hỗ trợ điều trị. Đồng thời cần chú trọng nâng cao sức đề kháng của cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nếu bạn đang có những biểu hiện của bệnh lậu cần được thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp đặc biệt, nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh vui lòng liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ trị liệu tốt nhất đối với tình trạng của bạn, loại bỏ bệnh lậu ra khỏi đời sống của người bệnh.

Tư vấn trực tuyến