Cần chú ý những gì để việc phòng tránh bệnh sùi mào gà được hiệu quả

Cập nhật: 28/03/2018 15:15

Bệnh sùi mào gà là gì? Bệnh sùi mào gà là do mụn cóc sinh dục và viêm nhiễm HPV virus hình thành nên. Do vậy, để việc phòng tránh bệnh sùi mào gà đem lại hiệu quả cao nhất cần phải ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm mụn cóc sinh dục và tiếp xúc với nguồn nhiễm HPV virus.

Những vấn đề cần lưu ý khi phòng tránh bệnh sùi mào gà

– Đẩy mạnh sự tuyên truyền và công tác giáo dục về sự hiểu biết bệnh sùi mào gà: Đây là nhiệm vụ cấp thiết đối với xã hội. Cần phổ biến và tuyên truyền nhận thức tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 15-50 bất luận là nam hay nữ đều cần phải có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này, hiểu được các thức lây nhiễm, đặc điểm lây nhiễm và những nguy hại của nó đối với sức khỏe nhân loại. Thông qua tuyên truyền phổ biến có thể nâng cao nhận thức của người dân, tăng cường ý thức trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, khiến họ biết tự cách bảo vệ mình, giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà.

– Luôn ý thức phòng tránh bệnh, tránh quan hệ tình dục không an toàn: Những người bị nhiễm sùi mào gà cần đưa bạn tình khám và kiểm tra định kì xem có bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục hoặc HPV virus hay không. Đa phần bệnh nhân sùi mào gà bị tái phát là do bạn tình cũng bị viêm nhiễm, cần kiêng kị và tránh các hành vi tình dục để có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh. Người bệnh nếu quan hệ tình dục nên sử dụng các biện pháp an toàn, tránh quan hệ trực tiếp để giảm thiểu nguy hiểm.

– Nên chú ý để phát hiện bệnh sớm, thực hiện quá trình khám và điều trị sớm: Những người đã tiếp xúc tình dục với người nhiễm bệnh cần kịp thời tiến hành quan sát và phát hiện các triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục, đồng thời đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm, phát hiện và chuẩn đoán sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh.

– Luôn ý thứ bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người tiếp xúc với mình hàng ngày: Khi bị mắc bệnh sùi mào gà cần nhanh chóng nói rõ tình trạng bệnh của mình cho người thân trong gia đình, cho vợ hoặc chồng mình để cùng nhau tích cực phòng tránh và điều trị bệnh.Trong quá trình điều trị cấn chú ý tránh quan hệ trực tiếp, sử dụng các biện pháp an toàn để tránh lây nhiễm cho vợ ( chồng) người bệnh.Tốt nhất là không nên quan hệ, không nên dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không nên đi bơi, không dùng chung các vật dụng trong nhà nghỉ hoặc khách sạn để tránh lây nhiễm cho người khác. Những người đã điều trị khỏi bệnh nên kiên trì quan sát một thời gian (có thể đến 6 tháng) và tiến hành kiểm tra tái khám định kì. Người mắc bệnh sùi mào gà khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HPV virus.

Khi có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà cần phải đến ngay các cơ sở y tế để khám chuẩn đoán bệnh. Việc điều trị bệnh càng sớm thì quá trình điều trị sẽ được rút ngắn bớt lại  và bệnh cũng sẽ không gây sự ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe người bệnh. Nếu gặp vấn đề gì bệnh cũng như những vấn đề khác như chữa bệnh sùi mào gà ở đâu, Chi phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu … thì có thể liên hệ đến phòng khám xã hội qua hotline 02437349999 để được giải đáp hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội đê được tư vấn chi tiết hơn.

 

Tư vấn trực tuyến