Cách vệ sinh vùng kín khi bị bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 10/04/2018 14:53

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm và chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn do vậy sùi mào gà hay xuất hiện ở vùng kín. Bộ phận sinh dục cũng là nơi vi khuẩn phát triển mạnh nhất và đây cũng là môi trường thuận lợi cho virus HPV phát triển.

Do lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn và có tốc độ lây lan rất nhanh chóng do vậy vùng kín là môi tường lý tưởng cho loại bệnh này sinh sôi và phát triển. Khi mắc phải bệnh chúng ta cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị bệnh, đồng thời cần chú ý đến việc vệ sinh vùng kín trong khi điều trị bệnh.

Việc vệ sinh vùng kín khi bị bệnh sùi mào gà cũng góp phần tác động rất rất lớn đến quá trình điều trị bệnh. Việc vệ sinh đúng cách và an toàn sẽ thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được nhanh hơn và thuận lợi hơn. Vệ sinh vùng kín có vai trò nâng cao và hỗ trợ thúc đẩu các phương pháp điều trị bệnh nhanh có hiệu quả hơn. Bệnh sẽ sớm phục hồi và rút ngắn được thời gian điều trị bệnh.

Làm sao để vệ sinh vùng kín được đúng cách và có hiệu quả

Ở cả nam và nữ khi bị bệnh sùi mào gà đều cần phải chú ý trong việc về sinh vùng kín để quá trình điều trị thuận lợi và có hiệu quả nhanh hơn. Những nguyên tắc cần chú ý khi vệ sinh vùng kín ở cả nam và nữ:

– Thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mỗi khi tắm xong.

– Luôn giữ cho vùng kín được khô ráo không để bị ẩm ướt, khi ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sùi mào gà phát triển.

– Khi đi vệ sinh cần phải nhẹ nhàng và không nên động chạm mạnh, làm trầy xước tổn thương khiến bệnh lây lan phát tán sang những vùng lân cận.

– Quần lót Không nên rặt chung với các quần áo khác, nên rặt riêng bằng nước nóng và phơi ngoài nắng với nhiệt độ cao.

Đối với nữ giới thì do cấu tạo bộ phận sinh dục phức tạp nên việc vệ sinh cũng khó hơn. Do đó khi nữ giới mắc bệnh sùi mào gà cần chú ý hơn rất nhiều nam giới trong việc vệ sinh vùng kín. Khi bị sùi mào gà ngoài những lưu ý trên nữ giới khi vệ sinh vùng kín cần chú ý:

– Nên vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm và vệ sinh ngày 2 lần, sử dụng dung dịch vệ sinh thường dùng và an toàn.

– Cần chú ý đến những kẽ mép ở âm đạo, không nên thụt rửa quá sâu vào bên trong hậu môn gây nên sự tổn thương và làm mất độ cần bằng pH.

– Không nên sử dụng những dung dịch có chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bộ phận sinh dục.

– Không nên rửa và vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong một ngày

– Quần lót khi thay cần phải rặt luôn không nên ngâm lâu hoặc để lẫn và rặt chung với những quần áo khác khiến vi khuẩn lây nhiễm và sinh sôi.

Việc vệ sinh làm sao cho đúng cách khi điều trị bệnh sùi mào gà là rất quan trọng. Đặc biệt với nữ giới thì cần đặc biệt chú ý đến việc này. Để quá trình  điều trị bệnh đem lại hiệu quả hơn thì khi chưa điều trị khỏi chúng ta nên mặc những bộ quần áo thảo mái và tạm thời ngừng quan hệ tình dục đến khi bệnh được điều trị khỏi hẳn. Khi gặp vấn đề gì cần phải liên hệ luôn cho bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị để bệnh có thể có giải pháp kịp thời.

Nên chữa bệnh sùi mào gà ở đâu? Chúng ta nên lựa chọn một nơi điều trị bệnh sùi mào gà, uy tín, đảm bảo. Nên tìm hiểu về bác sĩ điều trị và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để bệnh nhanh đạt được hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội qua hotline 02437349999 để nhận được sự tư vấn.

Tư vấn trực tuyến