Cách phòng bệnh lậu như thế nào cho hiệu quả?

Cập nhật: 31/01/2014 4:49

Bệnh lậu không được hỗ trợ điều trị có thể gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ vĩnh viễn và nghiêm trọng cho cả nam và nữ. Bệnh lậu ở nữ giới, là một nguyên nhân thường gặp gây bệnh viêm tiểu khung, có thể dẫn đến sự tạo thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mãn tính ở vùng tiểu khung. Viêm tiểu khung có thể làm cho vòi trứng bị tổn thương để gây ra hiếm muộn hay tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung. Với Bệnh lậu ở nam giới, có thể gây viêm mào tinh, nếu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến hiếm muộn. Bệnh lậu có thể lan tới máu và khớp, đe doạ sinh mạng người bệnh. Ngoài ra, người bị bệnh lậu cũng dễ bị nhiễm HIV và dễ lây lan HIV cho người khác hơn. Vậy cách phòng bệnh lậu như thế nào? Chúng ta hãy chùng tìm hiểu một số biện pháp phòng tránh căn bệnh này.

Cách phòng bệnh lậu như thế nào cho hiệu quả?

Cách phòng bệnh lậu như thế nào?

Phòng tránh bệnh lậu không quá khó khăn

1. Quan hệ tình dục an toàn:

Bệnh lậu lây lan chủ yếu là qua quan hệ tình dục với người có bệnh. Với cách phòng bệnh cơ bản nhất là không quan hệ tình dục với người có bệnh và trong thực tế, không quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người để giảm thiểu nguy cơ bị lây bệnh.

Bao dương vật(condom) có thể phòng được bệnh lậu lây nhiễm qua đường niệu đạo, nhưng cũng không ngăn cản được bệnh lây qua đường miệng.

2. Không dùng chung đồ cá nhân:

cach-phong-benh-lau-nhu-the-nao

Không dùng chung khăn tắm

Không nên dùng chung đồ cá nhân với người khác như: đồ lót, khăn tắm.., đặc biệt là những người nghi bị bệnh lậu.

Các con đường lây lan khác như vật dụng, giấy tờ, bể tắm, hố tiêu là không đáng kẻ… vì vi khuẩn gặp nơi khô ráo và ở ngoài cơ thể rất chóng bị thoái hóa và khó làm lây bệnh. tay bẩn của một nữ hộ sinh, một nhân viên y tế đang dính mủ có lậu cầu, lại dùi lên  niêm mạc mắt mình hay mắt người khác, tất nhiên có thể làm lây nhiễm lậu cầu và cần phải tránh. Còn để có thể mắc bệnh lậu, với nghĩa niệu đạo do lậu cầu khuẩn thì trong thực tế chỉ thông qua giao hợp với người bệnh mới có thể bị mà thôi.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến