Cách phát hiện sớm nhất và điều trị sùi mào gà đối với phụ nữ an toàn, hiệu quả

Cập nhật: 20/07/2014 15:10

Humman papilloma (HPV) là loại vi rút gây ra bệnh sùi mào gà, loại vi rút này lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Sùi mào gà có thể bắt gặp ở cả nam giới và phụ nữ nhưng do cấu tạo cơ thể phức tạp nên chị em dễ mắc bệnh, việc hỗ trợ điều trị cũng khó khăn hơn. Dưới đây là những thông tin chị em cần biết về cách phát hiện và hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Làm sao để phát hiện mắc bệnh sùi mào gà?

Trong khoảng thời gian từ 2-9 tháng kể từ khi nhiễm bệnh, bộ phận sinh dục của phụ nữ xuất hiện các sùi nhỏ mềm, ngứa và nhô lên như những nhú gai, đường kính từ 1-2 mm; bề mặt ráp, màu hồng.

Sùi có thể phát triển thành những gai hoặc lá dài đến vài cm và thành một mảng rộng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng, bề mặt mềm, mủ ra, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Cách phát hiện và hỗ trợ điều trị sùi mào gà đối với phụ nữChị em cần khám phát hiện và hỗ trợ điều trị sùi mào gà sớm

Chị em xuất hiện các triệu chứng không ngừng như khí hư trắng, dịch, xuất huyết, mụn sùi có mùi hôi trở nên dày, bền mặt sùi từ ẩm ướt chuyển sang cứng.

Trên đây là những biểu hiện của sùi mào gà nếu chị em để ý thì dễ dàng phát hiện ra, trong những trường hợp nghi ngờ bị nhiễm HPV mà người bệnh chưa có các biểu hiện gì thì có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm.

Điều trị sùi mào gà cho chị em

– Đối với bệnh sùi mào gà, khi có các Dấu hiệu bệnh sùi mào gà thì chị em cần tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

– Sùi mào gà nên hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội, có các thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ có kinh nghiệm hỗ trợ điều trị.

– Quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà chị em cần phải tuân thủ theo phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sỹ trong việc dùng thuốc đúng liều lượng, thời gian…

Cách phát hiện và hỗ trợ điều trị sùi mào gà đối với phụ nữChị em cần tích cực hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sĩ

– Khi hỗ trợ điều trị cần kiêng quan hệ tình dục và sau khi hỗ trợ điều trị khỏi vẫn nên dùng bao cao su khi quan hệ khoảng 3 tháng.

– Những chị em mang thai mắc bệnh sùi mào gà thường có dịch tiết cơ thể nhiều hơn, sức đề kháng giảm, các mạch máu sinh ra nhiều hơn… nên virus sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Vì vậy cần tuân thủ chế độ hỗ trợ điều trị đặc biệt và cần được theo dõi kỹ càng.

Sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm đối với tất cả chúng ta, bệnh có thể phát triển và gây ra các biến chứng nặng nề đối với các cơ quan trên cơ thể. Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà nếu không được kiểm tra phát hiện kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả như gây vô sinh, phụ nữ mang thai mắc bệnh có thể lây truyền cho con, gây ra các bất thường đối với thai nhi.

Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng công nghệ điều trị bệnh hiện đại, tiên tiến đang được cả thế giới đánh giá cao giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu bạn không may mắc sùi mào gà có thể yên tâm khi đến với phòng khám chúng tôi, các bác sĩ sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

Tư vấn trực tuyến