Cách phân biệt mụn cóc sinh dục và sùi mào gà

Cập nhật: 16/08/2018 9:57

Sùi mào gà và mụn cóc sinh dục cùng được xếp vào loại bệnh xã hội tuy nhiên mức ảnh hưởng của 2 bệnh này lại khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên người bệnh thường nhầm lẫn giữa bệnh sùi mào gà và mụn cóc sinh dục. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được mụn cóc sinh dục và sùi mào gà? Hãy cùng lắng nghe những thông tin hữu ích dưới đây!

Cách phân biệt mụn cóc sinh dục và sùi mào gà

Cách phân biệt mụn cóc sinh dục và sùi mào gà

Phân biệt mụn cóc sinh dục và sùi mào gà như thế nào?

Mụn cóc sinh dục và sùi mào gà cùng có biểu hiện nổi mụn trên da tuy vậy về tính chất và hình trạng mụn lại hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt?

* Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy cục thịt nhỏ cùng màu da hoặc màu xám nổi lên tại vùng kín. Người bị mụn cóc sinh dục sẽ cảm thấy rất ngứa ngáy và khó chịu tại vùng xuất hiện mụn thậm chí có thể kèm theo triệu chứng xuất huyết khi quan hệ.

* Sùi mào gà

Cũng là triệu chứng nổi cục mụn lúc đầu như mụn cóc sinh dục tuy nhiên những mụn sùi mào gà lại mọc thành từng cụm như hoa súp lơ hoặc mào gà trong khi mụn cóc chỉ là những nốt đơn lẻ.

Sùi mào gà thường xuất hiện tại phía ngoài bộ phận sinh dục, niệu đạo, cổ tử cung hay hậu môn, … Tuy nhiên tình trạng này có thể gặp cả ở vòm họng, ở miệng, … nếu bệnh nhân có quan hệ bằng miệng không an toàn.

Các nốt sùi mào gà thường có màu hồng hoặc đỏ nhạt, lớp da bọc rất mỏng, mềm, dễ vỡ đặc biệt khi bị cọ xát, có mùi hôi khó chịu. Ở giai đoạn cuối thì những nốt sùi này sẽ tự vỡ ra khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng cũng như hậu quả nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đối với cả đời sống tinh thần của người bệnh. Đặc biệt phụ nữ mang thai bị mắc sùi mào gà sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm sang con gây dị tật bẩm sinh hoặc rơi vào tình trạng sảy thai, sinh non.

Bệnh xã hội nói chung là bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của người bệnh chính vì vậy mà việc nâng cao ý kiến phòng bệnh là vô cùng có ý nghĩa đối với mọi người. Hỏi thêm bác sĩ về cách phòng và điều trị bệnh xã hội tại số hotline 024.3734.9999 để được chính bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp.

 

Tư vấn trực tuyến