Cách phân biệt bệnh sùi mào gà với các bệnh lây nhiễm khác

Cập nhật: 02/04/2018 11:01

Bệnh sùi mào gà do loại vi rút Human papova (HPV) hình thành nên, bệnh hình thành và phát triển chủ yếu ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ, và bệnh cũng có thể phát triển ở một số bộ phận khác trên cơ thể. Đây là loại bệnh đem đến sự khó chịu cho con người và cũng là bệnh gây nên những biến chứng nguy hiểm, gây ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương vật ở nam.

Bệnh sùi mào gà cũng có những giai đoạn phát triển nhất định, tuy nhiên bệnh rất hay bị nhầm lẫn với một số bệnh lây nhiễm như bệnh giang mai, bệnh u hạt bẹn, Để phân biệt được bệnh sùi mào gà với các bệnh lâu truyền khác thì có thể thấy bệnh sùi mào gà bề mặt của những nốt sùi khi sờ vào sẽ có cảm giác sần sùi.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà được xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục nam và nữ. Ban đầu Dấu hiệu bệnh sùi mào gà được thể hiện là những u nhú nhỏ với đường kính khoảng 1 đến 2mm. Những nốt sùi này khi mới nhú lên sẽ có màu hồng trắng và có nhiều nhánh.

Khi phát triển, lớn lên thì những nốt này sẽ to ra và có hình giống mào gà. Những nốt sùi này sau một thời gian sẽ có những nốt phát triển rất to có khi lên đến mấy centimet, nhưng đa số vẫn là những nốt sùi nhỏ liên kết với nhau thành từng đám nhỏ, mềm.

Những nốt sùi mào gà sẽ gây nên những vùng tổn thương ngày càng lớn và bề mặt bị ẩm ướt, khi ấn vào có thể bị chảy mủ và máu.

Biểu hiện sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những bộ phận như rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, đôi khi là xuất hiện ở cả vùng da bìu…

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, … và đôi khi là ở vùng cổ tử cung…

Bệnh sùi mào gà sẽ phát triển nhanh chóng và thuận lợi hơn với môi trường ẩm ướt và ở những đối tượng mang thai. Những nốt sùi sẽ lớn hơn, đôi khi là to bằng cả 1 nắm tay, nốt sùi có màu đỏ và bị tiết ra dịch mủ có mùi hôi.

Đối với trường hợp những nốt sùi phát triển to quá sẽ gây khó khăn trong việc đi lại của người bệnh. Khi va chạm dù là nhẹ cũng có thể khiến những nốt sùi này bị tổn thương, chảy máu và mủ.

Sùi mào gà có thể bị nhầm lẫn với một số loại bệnh như:

Bệnh giang mai: Với bệnh giang mai khi đến một giai đoạn thứ 2 của bệnh thì bệnh có xuất hiện những nốt sùi phẳng nhưng nền rắn, cũng có màu tương đối giống với màu của những nốt sùi mào gà.

Bệnh u hạt bẹn: Đây cũng là một loại bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Những nốt sùi này cũng có màu giống với màu của những nốt sùi mào mào gà, khi chúng lớn dần cũng gây nên sự tổn thương nhất định cho người bệnh.

Ngoài ra còn rất nhiều những loại bệnh lây nhiễm khác cũng có biểu hiện tương đối giống với bệnh sùi mào gà. Chúng ta cần phải chú ý khi có những dấu hiệu khác thường trên cơ thể chúng ta cần phải tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám xác định loại bệnh mà mình mắc phải, thực hiện quá trình điều trị càng sớm càng tốt.

Khi có những sự thắc mắc về bệnh sùi mào gà cũng như những vấn đề khác chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 để được trợ giú, nếu không có thể đến địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Tư vấn trực tuyến