Sùi mào gà trên cơ thể được nhận biết như thế nào?

Cập nhật: 21/06/2014 16:30

Mặc dù sùi mào gà gây ra nhiễm trùng cơ quan sinh dục, song không có nghĩa là nó không gây tổn thương ra các vùng hoặc cơ quan khác trên cơ thể. Điều này còn dựa vào con đường lây nhiễm của virus, ví như quan hệ đồng giới nam (quan hệ qua hậu môn) khi bị mắc nhiễm thường có biểu hiện đầu tiên ở hậu môn chứ không phải cơ quan sinh dục, hoặc ví như quan hệ bằng miệng sẽ gây ra sùi mào gà ở miệng. Do đó, việc nhận dàng sùi mào gà ở trên cơ thể điều rất quan trọng, giúp mọi người phát hiện và điều trị sớm. Những thông tin cung cấp sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Cách nhận dạng sùi mào gà ở trên cơ thể

Sùi mào gà ở miệng

– Xuất hiện mảng màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi, gây tê và đau rát;

– Khoang miệng có nhiều mụn mọc, lở loét

– Hàm sưng và đau làm cho việc ăn uống khó khăn.

Cách nhận dạng sùi mào gà ở các bộ phậnSùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà hậu môn

– Ban đầu hình thành các gai sinh thiết giống các mụn cóc ở niêm mạc, vùng bệnh ẩm ướt hay có màng nhầy. Những vùng ẩm thì mụn cóc có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám

– Mụn sùi xuất hiện không đồng đều, các mụn sùi giống như gai, u nhú có hình dạng giống hoa súp lơ hay mào gà, các hình dạng và kích thước to nhỏ không giống nhau.

– Bề mặt sùi có thể tiết ra máu và có mùi hôi, nếu bị viêm nhiễm sẽ cảm thấy ngứa, đau, khó chịu.

– Dịch tiết xuất hiện nhiều ở những vùng xung quanh hậu môn.

– Hậu môn cảm thấy đau, thường xuyên muốn đi vệ sinh, bệnh nặng sẽ xuất hiện máu trong phân, đại tiện khó.

Cách nhận dạng sùi mào gà ở các bộ phậnSùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

– Sùi mào gà ở nam giới thường biểu hiện ở thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, bìu…

– Sùi mào gà ở nữ giới chủ yếu xuất hiện ở vùng âm đạo – âm hộ, môi lớn, môi bé, nếp gấp âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi người bệnh có những Biểu hiện bệnh sùi mào gà như mọc mụn lạ ở bộ phận sinh dục, hay những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh… cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời. Bệnh sùi mào gà gây nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Nếu chậm trễ không hỗ trợ điều trị hay hỗ trợ điều trị không đúng cách đều làm cho bệnh phát triển nặng thêm.

Hãy liên hệ tới Phòng khám bệnh xã hội qua tổng đài 043.734.9999 hoặc click vào mục tư vấn online khi có bất cứ vấn đề gì hay băn khoăn gì? Các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến