Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

Cập nhật: 20/05/2014 8:01

Sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở các cơ quan sinh dục do việc quan hệ tình dục không an toàn. Hầu hết các biểu hiện thường thấy ở bộ phận sinh dục của nam và nữ, bên cạnh đó bệnh cũng xuất hiện ở vùng hậu môn. Sùi mào gà ở hậu môn thường do quan hệ bất thường từ phía sau. Khi nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện như:

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

– Biểu hiện bệnh sùi mào gà đầu tiên sẽ là xuất hiện gai sinh thiết như các mụn cóc và phân bố rải rác, có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy ở niêm mạc. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám.

Cách nhận biết sùi mào gà ở hậu mônHình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn không đồng đều, xuất hiện các mụn như gai, u nhú, hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình dạng và kích thước to nhỏ không giống hau. Bệnh phát triển gây cảm giác ngứa, đau, khó chịu, nhiễm trùng xung quanh hậu môn.

– Người bệnh luôn luôn cảm thấy đau quanh hậu môn, thường xuyên muốn đi vệ sinh. Bệnh nặng sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó khăn hơn, dấu hiệu này tùy từng người và nếu xuất hiện hơn 2 lần thì rất có khả năng là người bệnh mắc bệnh trĩ. Lúc này cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng để kiểm tra cho chắc chắn.

Để phòng bệnh sùi mào gà, bạn cần chú trọng vấn đề vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục, sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ vì bệnh không chỉ lây qua con đường tình dục mà còn có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

Cách nhận biết sùi mào gà ở hậu mônQuan hệ đồng tính dễ gây sùi mào gà hậu môn

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm nguy hiểm và có thể gây ra tác hại với nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể người bệnh. Chính vì vậy, cần để ý đến các Dấu hiệu bệnh sùi mào gà và kịp thời đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp kiểm tra xác định và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến