Bị nhiễm chlamydia nên điều trị bằng phương pháp gì?

Cập nhật: 11/06/2016 14:05

Bệnh Chlamydia là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục gây viêm cổ tử cung ở nữ giới và viêm đường tiết niệu ở nam giới. Ngoài ra, Chlamydia còn ảnh hưởng đến vùng hầu họng và trực tràng nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa, cách hỗ trợ điều trị nhiễm chlamydia hiệu quả nhất khi xác định được nguyên nhân gây bệnh và thể trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó bác sĩ mới đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Cách hỗ trợ điều trị nhiễm chlamydia

Bệnh chlamydia tuy là bệnh nguy hiểm và có nhiều biến chứng nhưng có thể hỗ trợ điều trị khỏi bệnh. Điều quan trọng trước hết là người bệnh cần được hỗ trợ điều trị sớm và đúng phương pháp theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Khi có các dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp.

Vi khuẩn chlamydia gây ra bệnh rất khó phát hiện, chính vì thế, người bệnh cần được tiến hành xét nghiệm nhằm chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh để có hướng hỗ trợ điều trị đúng và giảm tỷ lệ tái phát của bệnh. Việc xét nghiệm chlamydia và chẩn đoán được bác sĩ thực hiện bằng cách lấy dịch âm đạo ở nữ hoặc dịch niệu đạo ở nam, xét nghiệm nước tiểu .. nhằm phát hiện bệnh sớm nhất.

Cách hỗ trợ điều trị nhiễm chlamydia

Cách hỗ trợ điều trị nhiễm chlamydia

Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị bệnh chlamydia bằng các thuốc kháng sinh là phương pháp được bác sĩ áp dụng nhiều nhất. Bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc doxycycline, azithromycin, erythromycin hoặc các thuốc erythromycin hoặc levofloxacin. Các thuốc này ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, tránh tái phát. Hầu hết các trường hợp bị nhiễm Chlamydia thường hỗ trợ điều trị khỏi trong vòng 1-2 tuần. Những lưu ý khi sử dụng thuốc:

– Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn bị dị ứng với các thành phần của thuốc hoặc thuốc có những tác dụng phụ với sức khỏe thì bác sĩ sẽ cân nhắc cẩn thận với các thuốc dùng hỗ trợ điều trị. Chính vì thế người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc

– Không nên chia sẻ thuốc hoặc dùng chung thuốc với bất cứ ai bởi thuốc chỉ phù hợp với mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người.

– Gặp bác sĩ chuyên khoa khi có các triệu chứng như chuột rút, sốt, đau bụng, buồn nôn, đau tinh hoàn ở nam giới.

– Với những phụ nữ mang thai, cần thông báo cho bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe thai nhi để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể về cách dùng thuốc nhằm đảm bảo an toàn cho người mẹ và thai nhi.

Xem thêm:

Nên hỗ trợ điều trị cho người bạn tình

Khi bạn hỗ trợ điều trị bệnh chlamydia thì cần hỗ trợ điều trị đồng thời cho cả người bạn tình ngay cả khi họ chưa có các triệu chứng của bệnh. Điều này nhằm ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng có thể xảy ra và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

Ngoài ra, trong thời gian hỗ trợ điều trị chlamydia thì người bệnh cũng cần kiêng quan hệ tình dục. Bạn nên quan hệ trở lại sau khi hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh chlamydia ít nhất là 7 ngày.

Cách hỗ trợ điều trị nhiễm chlamydia

Nên hỗ trợ điều trị Chlamydia cho cả người bạn tình

Tái khám sau khi hỗ trợ điều trị

Bạn cần tái khám sau quá trình hỗ trợ điều trị bệnh để chắc chắn bệnh đã được chữa dứt điểm và ngăn ngừa khả năng tái phát. Chính vì thế, bạn nên xét nghiệm lại sau 3 tháng đã khỏi bệnh. Đối với phụ nữ mang thai thì cần làm xét nghiệm sau 4-6 tuần sau hỗ trợ điều trị.

Trên đây là chia sẻ về cách hỗ trợ điều trị nhiễm chlamydia. Phòng khám bệnh xã hội là một trong những địa chỉ hỗ trợ chữa bệnh Chlamydia uy tín trên địa bàn Hà Nội, đã chữa thành công cho nhiều người bệnh và được đánh giá cao. Khi có các biểu hiện của bệnh, bạn nên đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm. Hoặc bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí.

Tư vấn trực tuyến