Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đang mang thai

Cập nhật: 09/01/2019 8:24

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà được điều trị như thế nào? Nhiều chị em nhiễm bệnh lo lắng tình trạng bệnh sẽ lây truyền sang con khiến chị em nóng lòng muốn điều trị sùi mào gà càng sớm càng tốt. Tuy nhiên phụ nữ mang thai có thực sự nên điều trị sùi mào gà? Việc điều trị sùi mào gà có gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ chuyên môn từ phía bác sĩ chuyên khoa.

Triệu chứng và tác hại sùi mào gà đối với phụ nữ mang thai

Về triệu chứng, sùi mào gà thường không biểu hiện gì đặc biệt, không đau, không ngứa, biểu hiện với những nốt sần sùi màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau nhưng dễ chảy máu.

Vị trí xuất hiện chủ yếu của các mụn sùi mào gà là ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn… Với những đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ mắc bệnh sùi mào gà nếu không được can thiệp an toàn thì rất dễ mắc bệnh và gặp phai những hậu quả nặng nề. Các tổn thương ở trẻ sơ sinh thường gặp phải ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt, mũi, miệng.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đang mang thai

Cách hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà có thể dẫn đến những tác hại như: Chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; phải mổ lấy thai; lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ.

Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn…Vì vậy, cần tích cực hỗ trợ điều trị sùi mào gà trước khi sinh một cách an toàn để ngăn chặn tình trạng lây truyền từ mẹ sang con, ngăn chặn các tác hại đối với sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đang mang thai

– Giải pháp cho hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà đang được áp dụng rộng rãi hiện nay là đốt các mụn sùi bằng laser CO2 hay đốt điện. Phương pháp này chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virus, sau đó bệnh dễ phát triển trở lại. Vì vậy vẫn phải tiếp tục theo dõi và hỗ trợ điều trị cho đến khi hết hẳn, cần nhớ rằng do thời gian ủ bệnh của virus dài, sau 8 tháng hết thời gian ủ bệnh mới xác định bệnh khỏi hẳn.

– Những trường hợp phụ nữ mang thai xuất hiện nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung, âm hộ thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh con là rất lớn nên cần mổ lấy thai chứ không đẻ đường dưới. Dùng kháng sinh uống để chống bội nhiễm khi có chảy máu. Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cho phụ nữ mang thai có thể gây ra nguy hiểm đối với thai nhi nên chị em cần được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định và hướng dẫn chi tiết.

Phụ nữ mang thai điều trị sùi mào gà gần được theo dõi thường xuyên

Phụ nữ mang thai điều trị sùi mào gà gần được theo dõi thường xuyên

– Tất cả phụ nữ bị sùi mào gà cần được làm xét nghiệm để sàng lọc ung thư cổ tử cung. Đối với những chị em đang mang thai thì cần nhận được quản lý và theo dõi chặt chẽ bằng soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung và khi cần thì sinh thiết để chẩn đoán.

– Ngoài phương pháp trên, đối với các tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có thể chấm dung dịch Trichloactic acid, chấm đến khi nốt sùi chuyển màu trắng là được.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT, thích hợp với mọi bệnh nhân. Phương pháp này có độ an toàn cao, không những loại bỏ các triệu chứng mà còn tác dụng tiêu diệt mầm bệnh, ngăn ngừa tái phát. Vì vậy chị em mang thai nói riêng và bệnh nhân sùi mào gà nói chung có thể liên hệ đến phòng khám để nhận được những chăm sóc tốt nhất từ đội ngũ bác sĩ chuyên gia của chúng tôi.

Tư vấn trực tuyến