Các phương pháp điều trị bệnh lậu

Cập nhật: 09/10/2016 16:57

Bệnh lậu là bệnh được hình thành do sự xâm nhập của song cầu khuẩn lậu có tên Neisseria gonorrhoe vào cơ thể người thông qua con đường chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh sẽ được điều trị thực sự đơn giản khi mới chỉ phát triển trong giai đoạn đầu còn khi đã bước sang giai đoạn lậu mãn tính  thì khả năng điều trị bệnh là vô cùng khó khăn. Không những thế lậu giai đoạn mãn tính còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Hiện có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu tuy nhiên lựa chọn phương pháp nào điều trị hiệu quả lại là cả một vấn đề cần bàn tới. Vậy nên điều trị bệnh lậu như thế nào ? Điều trị lậu bằng phương pháp nào tốt? Hãy cùng theo dõi phần dưới của bài viết.

Cách điều trị bệnh lậu

– Trước tiên, người bị bệnh lậu cần tới có sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe bản thân, mức độ bệnh như thế nào để bác sĩ có thể đưa ra phương hướng điều trị phù hợp.

– Để điều trị bệnh lậu thường sử dụng thuốc kháng sinh bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm. Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ cho sử dụng loại thuốc và liều lượng như thế nào cũng như thời gian điều trị trong bao nhiêu lâu.

Cách điều trị bệnh lậu1

Điều trị bệnh lậu như thế nào?

– Trong suốt quá trình điều trị thì người bệnh cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ không được tự ý điều trị theo ý của mình. Điều trị hết liệu trình, không bỏ dở giữa chừng để đảm bảo đủ liều lượng thuốc thì mới có thể chữa khỏi bệnh. Nếu không có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn, khó điều trị và rất dễ tái phát, thậm chí là còn xảy ra biến chứng.

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

– Song cầu khuẩn lậu có tốc độ phân chia rất nhanh nên tốc độ lây lan và phát triển bệnh vô cùng nhanh chóng vì thế bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt ngay sau khi phát hiện bệnh.

– Bệnh lậu cần được điều trị theo phác đồ quy định của bác sĩ dựa vào tính nhạy cảm của kháng sinh chứ tuyệt đối không được điều trị bệnh bừa bãi.

– Điều trị bệnh lậu theo đúng phác đồ như đúng liều, đúng thuốc, đủ thời gian.

– Điều trị bệnh lậu nên kết hợp điều trị theo các nhiễm khuẩn kèm theo nếu để đảm bảo việc điều trị bệnh được triệt để.

– Kết hợp điều trị bệnh lậu với cả bạn tình của người bệnh để điều trị triệt để bệnh, tránh lây lan tái nhiễm lại.

– Trong quá trình điều trị bệnh lậu nên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên sử dụng các loại chất kích thích và rượu bia.

– Cần tái khám định kỳ và xét nghiệm lại sau khi điều trị xong để đảm bảo bệnh đã khỏi hẳn.

– Trường hợp điều trị bệnh lậu dành cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú thì cần phải sử dụng loại thuốc đặc thù để tránh gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách phòng tránh bệnh lậu

– Nên quan hệ tình dục an toàn, luôn có biện pháp bảo vệ an toàn để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

– Quan hệ chung thủy, một vợ một chồng lành mạnh, tránh quan hệ bừa bãi với nhiều đối tượng khác nhau.

– Luôn giữ gìn vệ sinh cơ thể đặc biệt là ở bộ phận sinh dục được sạch sẽ, đúng cách nhất là trước và sau khi có quan hệ tình dục.

Cách điều trị bệnh lậu2

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống

– Không sử dụng các vật dụng cá nhân chung với người khác để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

– Nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe đồng thời sớm phát hiện bệnh nếu như không may mắc phải và từ đó bệnh sớm được điều trị tránh những ảnh hưởng đáng tiếc có thể xảy ra.

– Cần bổ sung kiến thức về các loại bệnh xã hội cho bản thân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để có cách phòng tránh cũng như sớm phát hiện bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Nên chữa bệnh lậu ở đâu đảm bảo uy tín? Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã áp dụng những phương pháp chữa bệnh lậu rất hiệu quả, đem lại hiệu quả cao cho rất nhiều bệnh nhân được đánh giá là một cơ sở y tế chất lượng và uy tín. Bệnh lậu là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm với tốc độ lây lan rất nhanh chóng cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị bệnh hay có vấn đề gì liên quan có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi điện tới đường dây nóng 0243.734.9999 để được giải đáp và tư vấn miễn phí. (O-B).

Tư vấn trực tuyến