Mách nhỏ cách điều trị bệnh lậu tại nhà

Cập nhật: 20/06/2015 11:34

Song cầu khuẩn lậu gây ra bệnh lậu, là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục. Khi bị bệnh lậu đa số mọi người sẽ đi hỗ trợ điều trị tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà nhưng với điều kiện phải có sự hướng dẫn từ các bác sĩ.

Bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị tại nhà?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội cho biết: Có khoảng 50% bệnh nhân mắc bệnh lậu ở giai đoạn đầu không có biểu hiện, triệu chứng rõ ràng. Khi có những triệu chứng, biến chứng nặng nề mọi người mới đến cơ sở y tế để khám chữa. Lúc này, bệnh rất khó hỗ trợ điều trị và không thể khỏi được. Vì vậy, bệnh nhân chỉ có thể hỗ trợ điều trị để giảm tái phát và giảm các triệu chứng bệnh.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà 1

Bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị tại nhà?

Việc điều trị bệnh lậu ở nhà có thể được khi người bệnh đã đến thăm khám và có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất, bệnh nhân vẫn nên đi hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa về các bệnh xã hội. Việc hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi hơn, hạn chế tình trạng bệnh tái phát, biến chứng. Đồng thời, tránh lây nhiễm bệnh được cho người khác.

Nếu bệnh nhân đã hỗ trợ điều trị tại bệnh rồi, thì có thể về nhà hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của y bác sĩ.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà

Sau khi đi khám và biết kết quả mình bị nhiễm bệnh lậu. Các bác sỹ sẽ dựa vào mức độ nhiễm bệnh cũng như cơ địa, sức khỏe của bạn và sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp cho bạn.

Bạn có thể hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà theo phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sỹ. Bệnh nhân cần phải uống đúng thuốc, đủ liều, đúng giờ theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà mà chưa qua thăm khám và ý kiến của bác sỹ.

Ngoài uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, trong thời gian hỗ trợ điều trị tại nhà, bệnh nhân cần thực hiện những điều sau:

– Phải luôn vệ sinh sạch sẽ, không được quan hệ tình dục trong thời gian này.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà 2

Điều trị bệnh lậu tại nhà khi có hướng dẫn từ bác sĩ

– Nên ăn uống đồ thanh đạm: trong thời gian phát tác cấp tính nên ăn cháo, mì sợi, canh ngân nhĩ, canh đậu xanh và các hoa quả, rau xanh có tính mát…Nếu bệnh được khống chế ổn định thì nên ăn những đồ ăn chứa hàm lượng protein và vitamin cao: bánh ngọt, mì vằn thắn, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc, rau củ quả tươi. Đồng thời, uống nhiều nước để bài tiết độc tố tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám bệnh xã hội về cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà. Nếu mọi người muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về bệnh lậu hay có những thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tư vấn trực tuyến