Phương pháp diệt rận mu hiệu quả nhất

Cập nhật: 09/04/2016 9:38

Rận mu thường gây ra triệu chứng ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Những người bị rận mu tấn công thường ở trong trạng thái căng thẳng, bực bội, ảnh hưởng không ít tới công việc và cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Vậy liệu có cách diệt rận mu đơn giản và hiệu quả hay không? Dưới đây là một số thông tin để bạn tham khảo.

Có hay không cách diệt rận mu đơn giản?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh rận mu không quá khó khăn để hỗ trợ điều trị. Chỉ cần người bệnh biết hỗ trợ điều trị đúng cách thì có hiệu quả có thể khỏi được.

Cách diệt rận mu đơn giản

Có cách trị rận mu đơn giản hay không?

1. Diệt rận mu bằng thuốc

Có một số thuốc thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị rận mu. Tuy nhiên, việc dùng thuốc gì và dùng như thế nào thì cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã thăm khám cụ thể. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về dùng vì có thể dùng thuốc không đúng nên bệnh không khỏi được, thậm chí việc này có thể gây ra những phản ứng phụ hoặc các hậu quả nghiêm trọng khác.

Ví dụ, Ivermectin có thể không diệt được trứng trong thời gian hỗ trợ điều trị nên cần được sử dụng trong thời gian dài hơn nhưng sự điều chỉnh liều lượng của loại thuốc này rất cần được chú ý ở những người bị các bệnh khác, nhất là ở những người bị bệnh gan. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú hoặc trẻ sơ sinh thì phải sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị được bào chế riêng cho đối tượng này.

Nên xem: Những nguy hại của rận mu bạn nên biết

2. Diệt rận mu bằng cách điều chỉnh thói quen và các sinh hoạt thường ngày

Đây là một yêu cầu quan trọng đối với những người bị rận mu. Người bệnh nên chú ý đến công tác vệ sinh môi trường sống,  vệ sinh các vật dụng trong gia đình, đồng thời cần vệ sinh cá nhân hàng ngày để loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Tất cả quần áo, giường chiếu, chăn màn đã tiếp xúc hoặc nghi có sự tiếp xúc với rận mu cần phải được giặt phơi hoặc sấy kĩ lưỡng, nhà cửa cũng nên được hút bụi hoặc quét dọn sạch sẽ.

Cách diệt rận mu đơn giản

Nên chú ý đảm bảo vệ sinh để hỗ trợ hỗ trợ điều trị rận mu hiệu quả

3. Cách diệt rận mu đơn giản tại Phòng khám bệnh xã hội

Tại Phòng khám bệnh xã hội, những người bị bệnh rận mu được thăm khám, kiểm tra cẩn thận để biết rõ tình trạng bệnh như thế nào. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người,  bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Phương pháp hỗ trợ điều trị rận mu tại Phòng khám bao gồm cả hỗ trợ điều trị bằng Tây y và Đông y, cũng có khi kết hợp cả hai phương pháp này để có hiệu quả cao nhất.

Với phương pháp hỗ trợ điều trị đúng và tân tiến, việc hỗ trợ điều trị bệnh rận mu tại Phòng khám bệnh xã hội cho hiệu quả nhanh, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. 

Nếu bạn đang gặp rắc rối với bệnh rận mu và đang cần một cách diệt rận mu đơn giản, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám bệnh xã hội bằng cách vào mục tư vấn online trên website này hoặc gọi điện thoại về số máy: 043.734.9999. Các chuyên gia của Phòng khám sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Tư vấn trực tuyến