Có những cách nào để điều trị bệnh lậu?

Cập nhật: 13/07/2016 10:21

Nên lựa chọn cách nào để có thể chữa bệnh lậu một cách nhanh chóng, an toàn mà hiệu quả? Đó có lẽ là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bệnh nhân nhất. Hiện có khá nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh lậu – điều này khiến nhiều bệnh nhân tỏ ra phân vân và hoang mang không biết nên lựa chọn cách chữa trị bệnh lậu nào cho hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây của phòng khám chuyên chữa bệnh xã hội sẽ giải đáp giúp bạn đọc quan tâm câu hỏi này!

Tìm hiểu về bệnh lậu

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu hay còn gọi là bệnh lậu mủ do nhiễm vi khuẩn lậu gây ra, và lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Theo số liệu thống kê, có khoảng 700 000 ca bị nhiễm bệnh lậu mỗi năm trên thế giới. Bệnh do vi khuẩn Gram âm có thể Neisseria gonorrhoeae gây ra. Loại vi khuẩn này ưa những nơi ẩm ướt, kín đáo và ấm áp.

Xem thêm: Cách hỗ trợ điều trị nhiễm Chlamydia

Cách chữa trị bệnh lậu như thế nào

Cách chữa trị bệnh lậu bằng thuốc

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính. Ở giai đoạn này, người bệnh có những biểu hiện như sốt cao, chảy mủ ở lỗ niệu đạo mỗi buổi sáng, mệt mỏi, đau xương khớp, vùng bẹn đau kinh niên. Bệnh lậu mãn tính thường khó hỗ trợ điều trị và dễ tái phát.

Cách chữa trị bệnh lậu

Bên cạnh đó, vi khuẩn bệnh lậu có diễn biến khá nhanh, cứ khoảng 15 phút thì vi khuẩn lậu phân chia 1 lần. Chính vì thế, thời gian là yếu tố quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Phác đồ hỗ trợ điều trị lậu ở cả nam và nữ giới đều tương đối giống nhau.

Bệnh lậu có thể được hỗ trợ điều trị bằng các thuốc kháng sinh qua đường tiêm hoặc đường uống. Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính thì việc hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn. Nhưng nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, tức là sau giai đoạn cấp tính khoảng 15 ngày thì cần tăng liều lượng kháng sinh và hỗ trợ điều trị kéo dài mới có hiệu quả.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý, người bệnh không được tự ý mua thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà vì có thể gây ra các tác dụng phụ, hoặc nhờn thuốc. Trong quá trình sử dụng thuốc cần theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tùy theo từng giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phù hợp với từng người bệnh.

 

Cách chữa trị bệnh lậu như thế nào

Cần hỗ trợ điều trị bệnh lậu cho cả người bạn tình để tránh tái phát

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc tiêm. Để tiêm thuốc ở giai đoạn cấp tính thì cũng cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình sử dụng thuốc tiêm, thì người bệnh cần kết hợp với thuốc uống để quá trình hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.

Còn bệnh lậu đã quá phát đến giai đoạn mãn tính thì khá nguy hiểm cho người bệnh, có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo,.. gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Chính vì thế, giai đoạn mạn tính cần được hỗ trợ điều trị lâu dài. Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác  sĩ áp dụng cách chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA.

Phương pháp DHA để hỗ trợ điều trị bệnh lậu là phương pháp hiện đại nhất, chữa khỏi bệnh lậu có hiệu quả dù ở giai đoạn cấp tính hay mạn tính. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả cao, thời gian hỗ trợ điều trị nhanh chóng và an toàn, không tái phát. Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh lậu có hiệu quả thì người bệnh cũng cần kết hợp hỗ trợ điều trị cho người bạn tình.

Trên đây là chia sẻ về cách chữa trị bệnh lậu của bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Nếu bạn có các biểu hiện như ra nhiều khí hư ở nữ giới, khí hư có màu lạ, có mùi hôi, chảy mủ dương vật vào buổi sáng, đi tiểu đau, tiểu buốt,.. thì hãy đến ngay phòng khám bệnh xã hội để được hỗ trợ điều trị bệnh sớm vì đó chính là một trong những biểu hiện của bệnh lậu.

Tư vấn trực tuyến