Giải pháp nào để chữa mụn cóc sinh dục?

Cập nhật: 30/01/2014 16:47

Tôi thấy lượng khí hư tăng nhiều hơn, bề mặt môi âm đạo mọc nhiều mụn nước, tôi đã mua thuốc về bôi nhưng chỉ được vài ngày thì hiện tượng mụn nước lại mọc nhiều hơn. Tôi tìm đọc những biểu hiện này ở trên mạng thì được biết đây là biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục. Xin hỏi bác sĩ cách hỗ trợ điều trị bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào? Có cách nào hỗ trợ điều trị có hiệu quả bệnh này không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Diệu Lan (HN).

Trả lời giải pháp nào để chữa mụn cóc sinh dục?

Chào bạn Diệu Lan, để hỗ trợ điều trị bệnh này một cách hiệu quả và tránh hỗ trợ điều trị sai bệnh khiến bệnh càng phát triển hơn, tôi khuyên bạn nên tới phòng khám để các bác sĩ khám và có một phương án hỗ trợ điều trị cho bạn. Bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng, tránh trường hợp dùng sai thuốc khiến cho virus gây bệnh mụn cóc biến hóa và kháng thuốc hỗ trợ điều trị.

Hiện nay chưa có liệu trình hỗ trợ điều trị cho mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên có thể dùng các loại thuốc ức chế virus  giúp vết loét lành nhanh chóng hơn cũng như hạn chế tái phát. Có thể dùng trong đợt bộc phát hoặc sau khi bộc phát (phòng ngừa đợt kế tiếp).

Cach chua benh mun coc sinh duc

Chữa mụn cóc sinh dục phải theo liệu trình cụ thể

Do hiện tại bạ đang có dấu hiệu của bệnh, nên bạn cần thực hiện các biện pháp sau nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho người thân trong gia đình:

– Tránh quan hệ tình dục

– Giữ cho vết loét sạch sẽ và khô ráo

– Tránh đụng chạm đến vết loét, và rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét.

Hãy ghi nhớ rằng, virus cũng có thể lây truyền ngay cả khi bạn có hiệu quả không có triệu chứng bệnh. Hãy đợi đến khi các vết loét có hiệu quả lành lặn trước khi quan hệ tình dục trở lại. Tốt nhất là nên bảo vệ bằng bao cao su. Chúc bạn sớm hỗ trợ điều trị khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến