Giới thiệu về các cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Cập nhật: 16/12/2014 11:14

Hiện nay tỉ lệ nữ giới mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng, nguyên nhân chủ yếu thường là do chị em có đời sống tình dục phóng khoáng, quan hệ với nhiều người trong đó có cả những người bị nhiễm vi rút HPV. Khi mắc bệnh sùi mào gà, nhiều chị em do không hiểu rõ được những đặc điểm về bệnh, các triệu chứng gặp phải hay các phương pháp chữa trị…dẫn đến bế tắc, tạo điều kiện cho bệnh phát sinh các biến chứng nặng nề. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ cung cấp một số thông tin và cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ để người bệnh tham khảo.

Những kiến thức chung về sùi mào gà ở phụ nữ

– Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới: Sùi mào gà ở phụ nữ có thể kéo dài ủ bệnh từ 1 – 6 tháng. Sau đó các triệu chứng bắt đầu xuất hiện : hình thành sùi nhỏ, mềm, giống như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Đôi khi tổn thương chỉ là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Các mùi sùi đơn lẻ phát triển ngày một nhiều và liên kết với nhau thành từng mảng rộng có hình thù như mào gà hay súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Sùi mào gà thường không gây đau, không ngứa nếu như không bị tổn thương viêm nhiễm ở da.

– Sùi mào gà có thể xuất hiện ở các bộ phận vùng kín của người phụ nữ như âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm hộ, cổ tử cung, nếp gấp bẹn….

– Cần chú ý rằng, đối với sùi mào gà trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng cũng có thể lây nhiễm cho người khác thông qua các tổn thương hở ở niêm mạc dưới da.

– Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường gặp nhất trong độ tuổi từ 16-35.

– Một số tổn thương do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn).

– Phụ nữ có thai sẽ có nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cao, vì vậy nếu mắc bệnh sùi mào gà sẽ làm cho các u nhú phát triển lớn hơn, đặc biệt là ở thành âm đạo sẽ làm cho nó kém co giãn và gây khó khăn khi sinh.

Cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Phụ nữ là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà

Cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

– Điều cần nhấn mạnh đối với những chị em mắc bệnh sùi mào gà đó là cần sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, hỗ trợ điều trị.

– Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý hỗ trợ điều trị ở nhà mà cần đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra.

– Những trường hợp bệnh nhẹ, vùng tổn thương còn nhỏ, bệnh sẽ được chữa trị bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc). Cách dùng loại thuốc nào, chấm thuốc như thế nào, liều lượng ra sao… đều cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sau khi đã được thăm khám kỹ càng.

– Những trường hợp bệnh nặng, chị em cần thực hiện theo phác đồ chữa trị bằng ngoại khoa, có thể là đốt có hiệu quả sùi mào gà bằng thủ thuật đốt điện, ni tơ lỏng hoặc đốt Laze.

– Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh hiện đại giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm và ngăn chặn sự tái phát của sùi mào gà. Đây là phương pháp an toàn, chú trọng nâng cao hệ miễn dịch và kết hợp với việc sử dụng thuốc kháng sinh nên hiệu quả hỗ trợ điều trị cao hơn hẳn so với các phương pháp thông thường.

Cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Lưu ý khi hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà cho phụ nữ

– Khi hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà cần tránh quan hệ tình dục trong quá trình hỗ trợ điều trị để ngăn chặn bệnh lây lan cho người khác cũng như đảm bảo hệ miễn dịch tốt để mang lại hiệu quả hấp thu thuốc hỗ trợ chữa bệnh.

– Giữ tâm trạng thoải mái, chú ý nghỉ ngơi thư giãn…vì các tâm trạng bất thường có thể làm cho bệnh phát triển nặng nề thêm.

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung cho cơ thể các loại chất như Protein, Vitamin..

– Chú ý vệ sinh sạch sẽ và giữ khô ráo đối với những vùng bệnh.

– Tránh sử dụng chung các đồ dùng cá nhân, áo quần để tránh lây bệnh cho những người thân xung quanh.

Nếu chị em đang mắc bệnh sùi mào gà hay cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ hãy đến với Phòng khám bệnh xã hội để được chữa trị dứt điểm bằng những phương pháp hiện đại nhất đang được cả thế giới áp dụng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về phương pháp này hãy liên lạc với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn đầy đủ.

Tư vấn trực tuyến