Tìm hiểu về mụn rộp sinh dục và cách điều trị

Cập nhật: 24/07/2015 11:01

Mụn rộp sinh dục do siêu khuẩn simplex herpes virus (HSV) gây ra. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh và cao, khiến cho người bệnh xuất hiện nhiều triệu chứng ở cơ quan sinh dục, mắt, miệng. Gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản sau này. Vậy đâu là cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả và nhanh khỏi nhất?

Như nhiều người đã biết, mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và có tính chất lây lan nhanh và cao. Bệnh gây ra các nốt mụn nước và lở loét khắp các bộ phận sinh dục, mắt, miệng… Bệnh càng để lâu càng gây biến chứng nặng nề, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản sau này. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội về cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục. Giúp mọi người có phương pháp chữa trị kịp thời khi có bệnh xảy ra.

Cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội cho biết, khi có dấu hiệu bệnh mọi người nên đi khám chữa sớm, không nên chần chừ kéo dài khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Ở mỗi mức độ, bác sĩ sẽ có các phác đồ hỗ trợ điều trị bằng thuốc sao cho thích hợp.

Cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục 1

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

Điều trị ban đầu

Trong thời gian đầu của bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành dùng thuốc kháng sinh kháng virus. Uống trong một thời gian các triệu chứng, tổn thương sẽ mau lành và tránh được tình trạng tái phát.

Điều trị ức chế

Đối với những người có triệu chứng bệnh tương đối nặng hoặc bị tái phát lại khiến cho vùng tổn thương bị nghiêm trọng hơn. Thì sẽ áp dụng phương pháp ức chế, hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục 2

Cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây y

Điều trị mang tính liên tục

Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp bị bệnh đã lâu năm và khá nặng. Vì vậy, phải hỗ trợ điều trị mang tính liên tục và kéo dài. Ở giai đoạn này, ngoài uống thuốc thì các bác sĩ cũng sẽ áp dụng một số công nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh sao hiệu quả hơn và làm giảm tái phát.

Xem thêm: Dùng thuốc bôi nào để hết bệnh mụn rộp sinh dục

Cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục tại chỗ

Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục tại chỗ có thể giúp người bệnh phòng tránh nguy cơ tái phát bệnh. Mọi người hãy thực hiện bằng những cách dưới đây:

– Luôn vệ sinh sạch sẽ, những chỗ có mụn nước và vết loét phải thật khô ráo

Cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục 3

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục tại chỗ bằng muối

– Mặc quần áo sạch sẽ, thoáng mát, tránh mặc đồ quá chật gây cọ xát vào vùng tổn thương.

– Hạn chế tối đa quan hệ tình dục, kể cả khi đang hỗ trợ điều trị

– Để làm sạch các vết loét mọi người nên tắm bằng nước muối.

Trên đây là những thông tin về cách hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục mà các bác sĩ chia sẻ với mọi người. Nếu có dấu hiệu bệnh, mọi người nên đi khám và làm hỗ trợ điều trị ngay không nên chần chừ.

Tư vấn trực tuyến