Cách chữa bệnh giang mai bằng giải pháp nào?

Cập nhật: 13/01/2014 16:51

Người mắc bệnh giang mai sẽ có nguy cơ lây nhiễm HIV cao gấp 10 lần những người bình thường. Những người phụ nữ mắc bệnh giang mai khi đang mang thai có thể gây dị tật thai nhi và tỉ lệ thai nhi bị giang mai bẩm sinh chiếm khoảng hơn 90%. Vậy có cách nào để hỗ trợ chữa bệnh giang mai không? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách hỗ trợ chữa bệnh giang mai.

Cách hỗ trợ chữa bệnh giang mai?

Khổ sở vì giang mai

Tìm hiểu vềcách chữa bệnh giang mai bằng

Theo các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội cho biết, những năm trước đây, khi y học chưa phát triển thì giới Đông y cũng đã có phương pháp hỗ trợ chữa bệnh giang mai. Tác dụng của phương pháp này với mục đích hỗ trợ điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài. Thanh tiết giải độc bằng thuốc Tễ thổ phục linh. Mỗi đợt hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp này thường kéo dài khoảng hai tháng. Những trường hợp bị sưng hạch giang mai sẽ được bác sĩ kê thêm loại thuốc “Tiểu kim tàn”. Nhưng thống kê về hiệu quả của cách hỗ trợ chữa bệnh này vẫn chưa được rõ ràng.

Còn phương pháp hỗ trợ chữa bệnh giang mai theo y học hiện đại, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm tình trạng hoạt động của các vi khuẩn giang mai trong cơ thể người bệnh. Tìm hiểu bệnh sử của bệnh nhân để xác định bệnh nhân mắc bệnh giang mai đang ở giai đoạn nào? Căn cứ vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ có một phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Cách hỗ trợ chữa bệnh giang mai?

Điều trị song song cho cả vợ và chồng

Hiện nay, để hỗ trợ chữa bệnh giang mai, bệnh nhân cần phải tiến hành các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán để nắm rõ tình trạng bệnh và sức khỏe nói chung, xem xét đến các dấu hiệu bất thường xem cơ thể có kháng thuốc hay không. Trong thời gian hỗ trợ điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên. Những triệu chứng giang mai ở giai đoạn đầu có thể giảm bớt sau vài ngày hỗ trợ điều trị, phản ứng huyết thanh có thể âm tính; còn những trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn II và III có thể thuyên giảm, nhưng phản ứng huyết thanh chưa chắc đã âm tính.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: Muốn hỗ trợ điều trị bệnh giang mai đạt hiệu quả, chúng ta cần thực hiện việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời. Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý dừng việc hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến