Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới qua từng thời kỳ

Cập nhật: 16/04/2014 15:45

Bệnh giang mai là bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Bệnh giang mai có thể bắt gặp ở cả nữ giới và nam giới đặc biệt là những đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản. Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện khá rõ trong từng giai đoạn.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới qua từng thời kỳ

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giai đoạn 1

– Khi tiếp xúc với mầm bệnh giang mai từ 2 – 4 tuần, triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới bắt đầu rõ nét. Đây gọi là giai đoạn săng giang mai, xoắn khuẩn giang mai theo đường tình dục và một số con đường khác xâm nhập vào da và lớp niêm mạc với thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần

Các triệu chứng nhận biết bệnh giang mai ở nam giới

– Đối với nam giới, săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng…

– Xuất hiện nốt ban lan rộng, hình thành vết loét có đường kính 1 – 2 cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ.

– Có thể xuất hiện vết loét, chảy một ít dịch, có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giai đoạn 2

– Xuất hiện sau khi trải qua giai đoạn săng giang mai

– Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam xuất hiện như sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược.

Các triệu chứng nhận biết bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giai đoạn 2 xuất hiện ở tay

– Ở vùng niêm mạc da có các nốt ban hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu.

– Bên cạnh đó còn xuất hiện các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

Tác hại của giang mai đối với nam giới

– Các triệu chứng của bệnh giang mai ở nam nếu không hỗ trợ điều trị có thể tự khỏi nhưng về sau sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như: viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp.

– Giang mai gây ra các biến chứng về hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não…

Khi phát hiện các triệu chứng bệnh giang mai nên tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị có hiệu quả để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Cần tránh quan hệ tình dục vì có thể làm lây lan bệnh.

Nếu bạn quan tâm đến triệu chứng bệnh giang mai ở nam, hay các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến