Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay

Cập nhật: 05/03/2019 21:02

Sùi mào gà – căn bệnh xã hội dễ lây nhiễm và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy những thông tin về phương pháp điều trị sùi mào gà luôn được nhiều bạn đọc quan tâm.  Hiện có khá nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà tuy nhiên phương pháp nào được đánh giá là hiệu quả? Phương pháp nào đảm bảo được giới chuyên môn đánh giá cao hẳn không có mấy trang tin nói về. Cùng tìm hiểu toàn bộ nội dung đó trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay

Hiện nay có 4 phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà sau:

* Điều trị sùi mào gà bằng phẫu thuật:

Phương pháp phẫu thuật dùng cho việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, chủ yếu là loại bỏ sự tồn tại của các búi sùi mào gà. Thông thường căn cứ vào tình trạng bệnh của từng người, không chủ trương bệnh nhân nào cũng phải dùng phương pháp phẫu thuật. Vì sau khi dùng phương pháp phẫu thuật, vết thương để lại rất lớn, thời gian hồi phục lâu, dễ dàng tái phát.

Tìm hiểu về phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Tìm hiểu về phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Nếu như virus sùi mào gà đã tồn tại trong cơ thể một thời gian dài, thì dù có ứng dụng phương pháp phẫu thuật này cũng khó có thể hỗ trợ điều trị có hiệu quả, do vậy, đối với những trường hợp có biểu hiện dám sùi lớn, thời gian mắc bệnh lâu thì có thể đồng thời áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào cùng với các phương pháp hỗ trợ điều trị khác để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

* Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh:

Ưu điểm của phương pháp này chính là không để lại vết sẹo, tỉ lệ hỗ trợ điều trị khỏi bệnh đạt tới 70%. Nhưng vì không thể khố chế được nhiệt độ, nên không thể làm một cách tỉ mỉ cẩn thận, do vậy khi nhiệt độ không ổn định khiến cho bệnh nhân bị vết thương. Do đó, hiện nay phương pháp này không được sử dụng.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh

* Đốt sùi mào gà bằng lazer:

Đặc điểm của phương pháp này chính là hiệu quả đem lại tương đối nhanh. Do khi dùng phương pháp này, đưa  tia laze tập trung chiếu vào đám mụn sùi, sức nóng của tia laze có thể đốt đám sùi, tuy nhiên nếu đám sùi quá lớn, người thực hiện quá trình đốt không có hiệu quả sẽ khiến đám sùi dễ dàng tái phát.

* Điều trị sùi mào gà bằng thuốc:

Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng thực hiện, nhưng chỉ có một số loại thuốc là có khả năng đốt và loại bỏ sự tồn tại của đám sùi, nhưng do hiện tượng dùng không hợp lý dẫn tới sự nhờn thuốc của virus, do đó phương pháp hỗ trợ điều trị này không đem lại hiệu quả cao, trái lại khiến cho việc hỗ trợ điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Có nhiều nhân tố dẫn tới bệnh sùi mào gà tái phát, chúng ta vẫn đang đặt hy vọng vào sự phát triển của nền y học có thể điều chế ra một loại thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà. Còn hiện tại chỉ cần lựa chọn một phương pháp hỗ trợ điều trị khoa học, có như vậy mới có thể sớm hỗ trợ điều trị khỏi bệnh sùi mào gà.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị sùi mào gà thích hợp đảm bảo tốt nhất dành cho bệnh nhân. Chính vì vậy để chắc chắn được phương pháp điều trị sùi mào gà là gì bệnh nhân nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám và kiểm tra chính xác về tình trạng của bệnh.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấn trực tuyến