Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay

Cập nhật: 07/01/2014 21:02

Hiện tại có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, nhưng chúng ta cũng cần phải lựa chọn một phương pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu nhất. Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh tương đối dài, đem lại nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe của người bệnh, ngay cả sau khi được hỗ trợ điều trị nếu như bệnh nhân không chú ý thì việc bệnh sùi mào gà tái phát là tương đối cao. Vậy hiện nay có những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những phương pháp đó.

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay

Hiện nay có 4 phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà sau:

Điều trị bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật dùng cho việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, chủ yếu là loại bỏ sự tồn tại của các búi sùi mào gà. Thông thường căn cứ vào tình trạng bệnh của từng người, không chủ trương bệnh nhân nào cũng phải dùng phương pháp phẫu thuật. Vì sau khi dùng phương pháp phẫu thuật, vết thương để lại rất lớn, thời gian hồi phục lâu, dễ dàng tái phát.

Cac phuong phap dieu tri benh sui mao gaBệnh nhân sùi mào gà cần khám để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị

Nếu như virus sùi mào gà đã tồn tại trong cơ thể một thời gian dài, thì dù có ứng dụng phương pháp phẫu thuật này cũng khó có thể hỗ trợ điều trị có hiệu quả, do vậy, đối với những trường hợp có biểu hiện dám sùi lớn, thời gian mắc bệnh lâu thì có thể đồng thời áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào cùng với các phương pháp hỗ trợ điều trị khác để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Phương pháp áp lạnh

Ưu điểm của phương pháp này chính là không để lại vết sẹo, tỉ lệ hỗ trợ điều trị khỏi bệnh đạt tới 70%. Nhưng vì không thể khố chế được nhiệt độ, nên không thể làm một cách tỉ mỉ cẩn thận, do vậy khi nhiệt độ không ổn định khiến cho bệnh nhân bị vết thương. Do đó, hiện nay phương pháp này không được sử dụng.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gàNgười bệnh cần lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp

Phương pháp hỗ trợ điều trị bằng Laze

Đặc điểm của phương pháp này chính là hiệu quả đem lại tương đối nhanh. Do khi dùng phương pháp này, đưa  tia laze tập trung chiếu vào đám mụn sùi, sức nóng của tia laze có thể đốt đám sùi, tuy nhiên nếu đám sùi quá lớn, người thực hiện quá trình đốt không có hiệu quả sẽ khiến đám sùi dễ dàng tái phát.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng thực hiện, nhưng chỉ có một số loại thuốc là có khả năng đốt và loại bỏ sự tồn tại của đám sùi, nhưng do hiện tượng dùng không hợp lý dẫn tới sự nhờn thuốc của virus, do đó phương pháp hỗ trợ điều trị này không đem lại hiệu quả cao, trái lại khiến cho việc hỗ trợ điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Có nhiều nhân tố dẫn tới bệnh sùi mào gà tái phát, chúng ta vẫn đang đặt hy vọng vào sự phát triển của nền y học có thể điều chế ra một loại thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà. Còn hiện tại chỉ cần lựa chọn một phương pháp hỗ trợ điều trị khoa học, có như vậy mới có thể sớm hỗ trợ điều trị khỏi bệnh sùi mào gà.

Tư vấn trực tuyến