Các phương pháp chẩn đoán sùi mào gà hiệu quả

Cập nhật: 14/05/2014 7:57

Bệnh sùi mào gà một trong những bệnh lây truyền qua đường truyền tình dục và gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Vì sùi mào gà là một căn bệnh khó hỗ trợ điều trị nên cần phải chú ý kiểm tra các hạng mục để chẩn đoán sùi mào gà và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả.

Các phương pháp chẩn đoán sùi mào gà hiệu quả

Kiểm tra sùi mào gà bằng Axit axetic

Sử dụng dung dịch Axit axetic nồng độ 3-5% bôi lên vùng nghi sùi mào gà từ 2-5 phút, đối với vùng quanh hậu môn cần để 15 phút. Sau bôi dung dịch này, nốt mụn sùi mào gà chuyển sang màu trắng, chỉ cần bôi Axit axetic thì sau một vài lần các tế bào này sẽ rụng đi. Virus sùi mào gà thường mẫn cảm với Axit axetic nên đây được coi là phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà. Nhược điểm của phương pháp này là những vùng có đám mụn sùi mào gà quá lớn hoặc vết thương hở thì không mang lại hiệu quả chính xác.

Các kiểm tra cần thực hiện để chẩn đoán sùi mào gàNgười bệnh cần làm các kiểm tra xét nghiệm sùi mào gà

Kiểm tra hệ miễn dịch

Kiểm tra bệnh sùi mào gà bằng xét nghiệm PAP, nếu như các mẫu bệnh phẩm cho thấy sự có mặt của virus sùi mào gà chứng tỏ kết quả dương tính, quan sát qua kính hiển vi nếu thấy mụn trên bề mặt da có biểu hiện viêm đỏ thì kết quả cho thấy phản ứng dương tính yếu.

Kiểm tra tổ chức tế bào

Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp lấy tế bào của đám mụn sùi để xét nghiệm tìm virus sùi mào gà. Đây là phương pháp cho kết quả chính xác và nhanh nhất đang được sử dụng rộng rãi.

Các kiểm tra cần thực hiện để chẩn đoán sùi mào gàXét nghiệm giúp phát hiện sùi mào gà

Một số biện pháp kiểm tra khác

Bên cạnh những phương pháp kiểm tra trên, người bệnh có thể tiến hành kiểm tra bệnh bằng xét nghiệm máu, kiểm tra lâm sàng nhằm đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh chính xác nhất, tránh nhầm lẫn với bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Khi có các dấu hiệu của sùi mào gà, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp kiểm tra xác định và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến