Các dạng biểu hiện của bệnh lậu và cách điều trị tốt nhất

Cập nhật: 08/03/2015 16:17

Việc nắm rõ các hình thức biểu hiện của bệnh lậu là điều hết sức quan trọng, nó giúp xác định được nguyên nhân lây bệnh, mức độ nguy hiểm của lậu… từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu các hình thức biểu hiện của các dạng biểu hiện của bệnh lậu và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Các hình thức biểu hiện của bệnh lậu

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội thì căn cứ vào vị trí xuất hiện của lậu cầu khuẩn có thể chia ra các hình thức biểu hiện sau:

Lậu sinh dục

– Đối với nam giới, vi khuẩn lậu gây ra các là tiểu khó, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rát, chảy dịch mủ ở lỗ niệu đạo.

– Nữ giới mắc bệnh thì các triệu chứng thường kín đáo và mờ nhạt hơn so với nam giới, hay gặp nhất là tình trạng tăng tiết dịch niệu đạo và âm đạo, viêm cổ tử cung, có thể dẫn đến viêm tử cung, vòi trứng, buồng trứng.

Lậu ngoài đường sinh dục

– Lậu họng: Xuất hiện ở những người có quan hệ tình dục bằng miệng với người bị nhiễm lậu cầu khuẩn. Người bệnh bị đau nhức, khó khăn trong việc ăn uống, nhai nuốt…

Các hình thức của bệnh lậu và cách hỗ trợ điều trịLậu họng nguy hiểm đối với sức khỏe sinh hoạt người bệnh

– Lậu hậu môn – trực tràng: Là kết quả của việc quan hệ qua đường hậu môn, bệnh thường không có triệu chứng rõ rệt mà chỉ chảy mủ từ hậu môn, dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ.

– Lậu mắt: Bệnh thường gặp ở những trẻ sơ sinh được sinh ra từ người mẹ đang bị mắc lậu sinh dục. Lậu mắt thường gây viêm, đau và sưng đỏ và dẫn đến mù lòa.

– Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể theo máu trong hệ tuần hoàn lan tràn và gây nhiễm ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể bạn. Sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp là các triệu chứng thường gặp.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu ở những vị trí khác nhau thì phương pháp hỗ trợ điều trị cũng không giống nhau, căn cứ vào tình trạng của mỗi người có thể áp dụng một số phương pháp dieu tri benh lau sau:

Bức xạ hồng ngoại, hỗ trợ điều trị bằng nhiệt

Đây là phương pháp sử dụng các loại máy như Viba, hồng ngoại, tia laze,.. kết hợp với phác đồ dùng thuốc thì nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh lậu, rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị. Điều trị bằng sóng nhiệt nhằm tiêu diệt vi khuẩn, các tế bào gây bệnh, thúc đẩy quá trình hồi phục của tế bào bình thường, cải thiện tuần hoàn máu, hồi phục các tổ chức bị tổn thương, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Các hình thức của bệnh lậu và cách hỗ trợ điều trịCó thể dùng kết hợp thuốc Đông y vào hỗ trợ chữa bệnh lậu

Điều trị bệnh lậu bằng Đông – Tây y kết hợp

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh Tây y kết hợp với các bài thuốc Đông y đã đem lại hiệu quả cao cũng như được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn vì tính chất của các loại thuốc đông y ít tác dụng phụ đối với sức khỏe. Phương pháp này hiệu quả cao, giúp tuần hoàn máu tốt, hồi phục tổn thương nhanh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp chúng ta có biện pháp phát hiện bệnh lậu và cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu kịp thời, ngăn chặn sớm các biến chứng do lậu gây ra.

Tư vấn trực tuyến