Điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả có những cách nào?

Cập nhật: 27/08/2014 11:54

Sùi mào gà tuy không phải là bệnh hiểm nghèo nhưng nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng phương pháp thì sẽ gây ra những hậu quả nặng nề đối với sức khỏe. Bệnh có thể lây lan cho nhiều người và làm cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Vì vậy cần chú ý đến các biểu hiện của sùi mào gà để kịp thời thăm khám và được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp thích hợp. Bệnh sùi mào gà có thể được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp sau:

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

– Trong giai đoạn đầu, sùi mào gà có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Người bệnh có thể sử dụng dung dịch thuốc bôi lên những nốt sùi cho đến khi chúng trắng ra. Loại dung dịch bôi phù hợp phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

– Ngoài ra việc sử dụng các loại dung dịch chỉ nên chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da). Dung dịch này chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ.

– Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần.

– Các dung dịch này có thể dùng để chữa sùi mào gà ở nam giới nhưng không được áp dụng điều trị bệnh sùi mào gà bên trong quy đầu.

Các cách hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quảĐiều trị sùi mào gà bằng kháng sinh uống

Đốt sùi mào gà bằng Lase

– Đốt sùi mào gà bằng lase là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị được sử dụng khá nhiều, phù hợp với những trường hợp xuất hiện nốt sùi to và riêng biệt.

– Hạn chế là hỗ trợ điều trị bằng phương pháp lase thì ở bề mặt chỗ đốt sẽ phục hồi chậm và dễ bị viêm nhiễm.

– Khi hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này cần tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu vì nó có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.

Điều trị sùi mào gà bằng đốt điện

Là phương pháp đốt nóng dòng điện cao tần để loại trừ các u sùi, đây là phương pháp có nhược điểm là vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Vì vậy yêu cầu đối với bác sĩ hỗ trợ điều trị là cần phải có chuyên môn và tay nghề cao.

Các cách hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quảKết hợp máy móc hiện đại để hỗ trợ điều trị sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiện đại và tiên tiến nhất. Phương pháp ALA – PDT chiếu tia huỳnh quang đến tổ chức tế bào mang virus sùi mào gà nhằm phá vỡ kết cấu gen, cắt đứt khả năng sinh sản và loại bỏ sự tồn tại của virus, hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả và ngăn chặn bệnh tái phát.

Những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tiên tiến, hiện đại vượt xa các phương pháp truyền thống như đã kể trên và đã được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị sùi mào gàPhòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội của chúng tooi. Vì vậy nếu bạn không may mắc bệnh sùi mào gà hãy liên lạc ngay đến phòng khám chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Tư vấn trực tuyến