Các biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 13/05/2014 8:44

Bệnh mụn rộp sinh dục gây ra những tác động xấu đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy bạn cần có các biện pháp phòng và chữa trị sớm khi có các biểu hiện ngay từ ban đầu. Bên cạnh sử dụng các liệu pháp y học hiện đại, còn có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên để góp phần hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục. Mọi người hãy tham khảo những biện pháp này thông qua những kiến thức sau đây.

Các biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục

Sử dụng túi trà

Túi trà được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm và kích ứng da, giúp giảm đau và viêm nhiễm do bệnh mụn rộp vùng kín.
Dùng túi trà trong nước nóng và để ra ngoài khoảng 1 vài phút cho mát lạnh rồi nén vào khu vực bị ảnh hưởng bởi mụn giộp hoặc đặt trên khu vực bạn bắt đầu có ổ dịch herpes.

Cây lô hội

Cây lô hội là một phương thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh herpes đã có từ rất lâu.
Thoa dịch cây lô hội trực tiếp lên trên ổ dịch mụn rộp sinh dục sẽ làm dịu ngứa ngáy và rút ngắn quá trình hỗ trợ chữa bệnh.

Muối Epsom

Người bệnh có thể sử dụng muối Epsom (Thuốc tẩy ma nhê) hòa vào trong bồn tắm nước ấm để tắm khi bạn bị mụn rộp vùng kín. Phương pháp này có tác dụng làm dịu kích ứng và giúp hỗ trợ chữa bệnh mụn giộp cho bạn.

Tinh dầu cây chè

Người bệnh có thể sử dụng tinh dầu cây chè và chấm nhẹ vào vùng mụn rộp herpes, mỗi ngày chấm 1 – 2 lần.Tinh dầu chè chất khử trùng hữu hiệu giúp tiêu diệt vi trùng và giữ cho khu vực vùng kín sạch sẽ.

Các biện pháp tự nhiên góp phần chữa trị mụn rộp sinh dục

Lô hội tốt cho người bị mụn rộp sinh dục

Một số loại thảo mộc khác

Người bệnh có thể sử dụng các loại thảo mộc làm nguyên liệu bổ sung cho quá trình hỗ trợ điều trị tại nhà nhằm giúp hỗ trợ điều trị mụn rộp herpes như rễ cây cam thảo, tảo biển đỏ, tảo xoắn, cây chim ưng vàng…

Bột Soda và bột bắp sấy khô

Sử dụng bột Soda và bột bắp sấy khô có thể nó sẽ giúp hàn gắn và làm khô khu vực mụn giộp hoành hành, giảm đến dừng hẳn hiện tượng ngứa ngáy.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến