Những điều bạn nên biết về bệnh lây truyền qua đường tình dục

Cập nhật: 22/08/2016 8:28

Có rất nhiều bệnh được lây truyền qua đường tình dục nếu bạn không tìm hiểu kĩ càng thì sẽ rất dễ mắc phải một trong những bệnh này. Bệnh lây truyền qua đường tình dục thường được gọi với tên gọi phổ biến đó là bệnh xã hội. Dưới đây là nguyên nhân, triệu chứng và mức độ ảnh hưởng của một số bệnh xã hội tới sức khỏe của người bệnh. Bạn đọc quan tâm có thể than khảo nội dung chúng tôi truyền tải dưới đây!

Các bệnh tình dục bạn nên biết

Các bệnh tình dục thường xuất hiện ở nam, nữ

Tìm hiểu về các bệnh tình dục thường gặp

Lậu, giang mai, sùi mào gà là 3 trong số nhiều bệnh tình dục thường gặp và chúng được đánh giá là bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Vậy bạn biết gì về các bệnh này?

1. Bệnh lậu

– Bệnh lậu là gì Bệnh lậu là một bệnh được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các bệnh tình dục. Bệnh xảy ra khá phổ biến hiện nay với đối tượng mắc bệnh là những người có quan hệ tình dục không an toàn và quan hệ tình dục với gái mại dâm.

– Lậu được chia làm hai giai đoạn bệnh cấp tính và mãn tính tương ứng mới các mức độ nặng nhẹ của bệnh.

– Triệu chứng bệnh lậu thường xuất hiện sau từ 2-6 ngày ủ bệnh và nó thường giống với biểu hiện bệnh viêm niệu đạo.

Nên xem: Nam giới bị lậu nên và không nên ăn gì

– Người bệnh lậu sẽ có những thường xuyên có những cảm giác đau dọc niệu đạo, nóng rát và buốt khi đi tiểu, mủ chảy ra ở đầu dương vật hoặc mủ có lẫn trong nước tiểu và mỗi buổi sáng sớm.

– Nếu chú ý quan sát người bệnh có thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như tình trạng viêm nhiễm lở loét xuất hiện và gia tăng mức độ khi bệnh phát triển nặng…

Các bệnh tình dục

Các bệnh tình dục có thể bị ở miệng

2. Bệnh sùi mào gà

– Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là một bệnh tình dục nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao, bệnh do vi rút HPV gây ra và xuất hiện ở cả nam và nữ. Trong đó đang chú ý là ở nam giới đang trong độ tuổi sinh hoạt tình dục.

– Các triệu chứng bệnh giang mai sẽ thể hiện rõ ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước. Và mức độ biểu hiện sẽ gia tăng theo tình trạng nặng nhẹ của bệnh.

Nên xem thêm: Điều trị bệnh sùi mào gà ở Hà Nội

– Đó thường là là những nốt sùi mào hồng nhạt hoặc màu hồng bề mặt mềm như màu gà và sờ vào không có cảm giác đau.

– Nhưng nốt mụn này có thể bị vỡ ra khi to và khiến cho tình trạng viêm loét xảy ra, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu.

– Sùi mào gà có thể lây lan một cách nhanh chóng nếu như người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn với người khác cũng như dùng chung đồ dùng cá nhân với người khỏe mạnh…

Các bệnh tình dục 1

Các bệnh tình dục cần được khám và trị sớm

3. Bệnh giang mai

Giang mai được xếp hạng trong các bệnh tình dục nguy hiểm hiện nay và bệnh thường xuất hiện sau khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn.

– Biểu hiện đầu tiên của bệnh sẽ là các tổn thương ở bộ phận sinh dục. Đó là những viêm loét nông, hình tròn hoặc bầu dục, bờ nhẵn, có màu hồng, đỏ.

– Chúng không ngứa không đau, không có mủ và có thể kèm theo hiện tượng nổi hạch ở cơ thể. Và người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Nên xem thêm: 4 con đường lây nhiễm bệnh giang mai bạn cần tránh

– Khi giang mai phát triển đến giai đoạn nặng bệnh sẽ gây sưng mủ, tổn thương tới các cơ quan, hệ thần kinh, tĩnh mạch, gan, thận của người bệnh…

Các bệnh tình dục nêu trên đều có thể được Phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi điều trị tốt nếu như người bệnh quan tâm phát hiện bệnh sớm và tiến hành thăm khám ngay. Qua những kết quả chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh và người bệnh nên làm theo đúng những chỉ định điều trị được đưa ra.

Hãy liên hệ với các bác sĩ qua số máy  043.734.9999 để được tư vấn cụ thể hơn về cách phòng trị các bệnh tình dục nguy hiểm. (O-D)

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến