Các bác sĩ bệnh xã hội phân tích về nguyên nhân giang mai tái phát

Cập nhật: 24/02/2014 4:47

Theo các bác sĩ cho biết, bệnh giang mai đã trở thành một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỉ lệ người nhiễm tăng cao trong vài năm gần đây, nó trở thành vấn đề nóng của y tế trong nước. Có rất nhiều bệnh nhân đã đặt ra câu hỏi: “Tại sao sau khi hỗ trợ điều trị khỏi rồi mà vẫn có hiện tượng tái phát?” Sau nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân tái phát của căn bệnh này chính là phương pháp hỗ trợ điều trị truyền thống khó có thể hỗ trợ điều trị có hiệu quả mầm bệnh giang mai, dẫn tới mầm bệnh này vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh và tái phát sau thời gian hỗ trợ điều trị.

Các bác sĩ bệnh xã hội phân tích về nguyên nhân giang mai tái phát

Cac bac si chuyen khoa phan tich nguyen nhan giang mai tai phat

Giang mai tái phát do sự thiếu hiểu biết

Mức độ nguy hại của giang mai giai đoạn sớm: Giang mai giai đoạn I và giai đoạn II đều được coi là giang mai giai đoạn sớm.

Những bệnh nhân mắc bệnh giang mai giai đoạn sớm, nếu như không kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị theo phương pháp khoa học, hoặc hỗ trợ điều trị nhưng không có hiệu quả, các vi khuẩn bệnh trong cơ thể sẽ thông qua các hạch để xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn máu, phát triển thành một số lượng lớn, phân tán rộng, xâm nhập vào da, niêm mạc, xương, nội tạng, tim mạch và cả hệ thống thần kinh,  từ đó xuất hiện hàng loại các triệu chứng của bệnh. Trong giai đoạn này, thường thấy bệnh nhân có biểu hiện giống như triệu chứng cúm, sau đó sẽ có những hạch trên cơ thể bị sưng to và các vùng da bị tổn thương. Trên da xuất hiện những nốt ban đỏ, mụn đỏ, mụn nước; viêm niêm mạc họng, niêm mạc ban đỏ, hình thành săng giang mai, một vài trường hợp còn có hiện tượng khản giọng, thậm chí không nói được. Khoảng 90% bệnh nhân có hiện tượng săng giang mai, đây là biểu hiện đặc trưng của giang giai đoạn II.

Biểu hiện giang mai giai đoạn II gồm ba loại đặc trưng: Triệu chứng cảm cúm, săng giang mai và sưng hạch. Khi bệnh nhân hình thành tổn thương trên da là những vết săng và không có cảm giác đau, khiến bệnh nhân dễ dàng bỏ qua. Nếu thấy trên da có những nốt mụn, vết ban đỏ, nhiều, mọc đối xứng, cần phải hỏi bệnh sử của bệnh nhân nhằm tránh chẩn đoán sai. Khi giang mai bước vào giai đoạn II thường có nhiều săng hình thành và khả năng lây nhiễm rất cao.

Nguyên nhân khiến giang mai tái phát sau khi hỗ trợ điều trị bằng phương pháp truyền thống

Các bác sĩ nam khoa phân tích về nguyên nhân giang mai tái phát

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai

1. Khó  phá vỡ liên kết của vi khuẩn giang mai. Các loại vi khuẩn thường có một liên kết đặc biệt và có khả năng tự thay đổi để thích ứng với môi trường mới, và vi khuẩn gây bệnh giang mai cũng không nằm ngoại lệ. Trong những nghiên cứu lâm sàng cho thấy vi khuẩn giang mai đã  tự thay đổi để có thể sinh sôi và thích nghi với môi trường mới,cộng với lượng thuốc và phương pháp hỗ trợ điều trị truyền thống không thể tác động mạnh nên các vi khuẩn giang mai, điều này giúp chúng ta dễ dàng lý giải vì sao bệnh giang mai có thể tái phát sau quá trình hỗ trợ điều trị, việc hỗ trợ điều trị bệnh càng trở nên khó khăn hơn.

2. Các vi khuẩn giang mai thường có khả năng nhờn kháng sinh cao. Biểu hiện lâm sàng cho thấy, sau quá trình sử dụng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài sẽ khiến các vi khuẩn giang mai này hình thành khả năng thích ứng ngay cả trong môi trường kháng sinh, khi hỗ trợ điều trị cần nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể kết hợp với sử dụng thuốc diệt virus như vậy có thể đạt tới hiệu quả diệc vi khuẩn giang mai.

3. Liệu pháp hỗ trợ điều trị truyền thống đơn giản, khó hỗ trợ điều trị có hiệu quả virus bệnh. Phương pháp hỗ trợ điều trị truyền thống khó có thể diệt có hiệu quả vi khuẩn gây bệnh giang mai, do vậy những vi khuẩn gây bệnh còn sót lại trong cơ thể lại tiếp tục thay đổi để tương thích với môi trường mới. Từ đó tỉ lệ tái phát sau hỗ trợ điều trị tăng cao.

4.Sử dụng thuốc kháng sinh không đúng chỉ định. Việc sử dụng thuốc kháng sinh không đúng trỉ định dẫn tới hiệu quả tháp, việc hỗ trợ điều trị không đạt được hiệu quả như mong muốn. Do vậy, khi có biểu hiện bệnh tái phát sau quá trình hỗ trợ điều trị, cần lập tức tới gặp bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ điều trị theo phương pháp khoa học và tránh những ảnh hưởng của căn bệnh này tới sức khỏe.

Tư vấn trực tuyến