Bệnh lậu mãn tính – Biểu hiện và tác hại của bệnh

Cập nhật: 01/09/2014 11:35

Bệnh lậu lây nhiễm dễ dàng và có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau nhưng phổ biến nhất là xuất hiện ở những người có đời sống tình dục không an toàn. Bệnh lậu trong giai đoạn cấp tính thì các biểu hiện còn nhẹ nhàng và chưa gây ra những ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời bằng các phương pháp đặc hiệu thì bệnh lậu sẽ nhanh chóng chuyến sang giai đoạn mãn tính, từ đó gây ra nhiều tác hại lớn đối với bệnh nhân. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ chỉ ra những biểu hiện và tác hại của bệnh lậu mãn tính để người bệnh nhận biết cũng như ý thức được tác hại để hỗ trợ điều trị sớm.

Biểu hiện của lậu mãn tính

– Biểu hiện nhận biết bệnh ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới khi chuyển sang giai đoạn mãn tính thường có các dấu hiệu nhận biết như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có mủ. Người bệnh đi tiểu vào mỗi buổi sáng sớm thường xuất hiện loại chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo. Bệnh lậu ở nam giới thường có một số triệu chứng khác giống với một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác mà nguyên nhân gây bệnh là các vi khuẩn như chalmydia và mycoplasma. Vì vậy người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, thực hiện các biện pháp chẩn đoán phân biệt với bệnh khác và tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời. Người bệnh tuyệt đối không sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào để tự ý hỗ trợ điều trị mà chưa có chỉ định của bác sĩ, vì điều này phản tác dụng và làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, các biến chứng nặng nề xuất hiện sớm và nhiều hơn.

Biểu hiện và tác hại của bệnh lậu mãn tínhBệnh lậu mãn tính đe dọa sức khỏe của người bệnh

– Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh lậu cho biết thì hầu hết các trường hợp nữ giới mắc bệnh thường chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu với triệu chứng xuất hiện phổ biến nhất là ra khí hư màu vàng. Những trường hợp vi khuẩn lậu cầu gây viêm hậu môn thì thường xuất hiện mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn. Bệnh lậu mạn tính ở nữ giới có thể chẩn đoán chính xác bằng cách làm các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn từ nhiều loại bệnh phẩm khác nhau. Cần tiến hành chẩn đoán phân biệt với một số bệnh gây ra ở vùng kín người phụ nữ do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn…để việc hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.

Tác hại của bệnh lậu mãn tính

tac-hai-benh-lau-man-tinh

Nhiều nguy hại do bệnh lậu gây ra ở cả nam và nữ

– Đối với nam giới

Bệnh lậu mãn tính có thể gây ra những tác hại như dẫn đến chít hẹp niệu đạo gây tiểu khó, bí tiểu. Ngoài ra bệnh lậu còn gây các biến chứng nặng nề khác như sỏi niệu đạo, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm ống phóng tinh, viêm dưới niêm mạc niệu đạo.

– Đối với nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới gây ra những tổn hại nặng nề đối với sức khỏe . Khi không được hỗ trợ điều trị sớm và khoa học, bệnh lậu mãn tính có thể gây viêm âm hộ, viêm âm đạo, hình thanh các túi mủ và khi vỡ ra có thể gây viêm nhiễm các tuyến xung quanh. Phụ nữ khi mắc bệnh lậu nếu mang thai và sinh con có thể lây truyền cho trẻ, gây ra viêm kết mạc mắt và dẫn đến mù lòa. Những trường hợp bệnh lậu mãn tính lây nhiễm gây ra tình trạng viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung…thì khả năng vô sinh là rất cao.

Bệnh lậu nói chung và khi chuyển sang giai đoạn mãn tính nói riêng sẽ gây ra những tác động xấu đối với sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Bệnh lậu rất khó hỗ trợ điều trị khi bệnh đã có những chuyển biến nặng nề. Vì vậy người bệnh cần để ý đến các biểu hiện, hay nguy cơ của bệnh lậu để kịp thời kiểm tra và hỗ trợ điều trị sớm. Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội có chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả và an toàn. Vì vậy nếu không may mắc bệnh bạn có thể đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến