Biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở nam giới

Cập nhật: 25/10/2015 16:20

Lối sống buông thả, quan hệ tình dục thiếu an toàn là nguyên nhân cơ bản khiến nam giới mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chất lượng cuộc sống mà còn có thể khiến nam giới mất quyền làm cha, thậm chí là tử vong. Do đó, điều cần thiết mà các đấng mày râu nên làm để bảo vệ cuộc sống của mình chính là tìm hiểu và nắm rõ những biểu hiện của bệnh cũng như cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả hiện nay.

 Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở giai đoạn cấp tính:

+ Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể nam giới sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 – 9 tháng tùy thuộc vào sức đề kháng, tình trạng của mỗi người.

Biểu hiện sùi mào gà ở nam đầu tiên chính là sự xuất hiện của các nốt sùi nhỏ ở cơ quan sinh dục như bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, lỗ tiểu, vùng bìu và hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn ( nếu quan hệ tình dục không an toàn qua hậu môn).

Biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở nam giới Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới ở giai đoạn cấp tính

+ Đặc điểm nhận dạng của các nốt sùi chính là chúng có màu hồng hoặc hồng nhạt, ban đầu chỉ là những nốt mụn nhỏ như đầu kim sau đó phát triển dần thành nhú gai, có thể mọc riêng lẻ hoặc liên hết với nhau thành từng mảng trông như hình mào gà.

+ Các nốt sùi không gây đau hay ngứa cho người bệnh và sẽ tự động biến mất sau một thời gian.

– Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở giai đoạn mãn tính

+ Các nốt sùi đột nhiên biến mất khiến người bệnh chủ quan tưởng rằng không có vấn đề gì nữa, tuy nhiên đây lại chính là giai đoạn chuyển tiếp từ cấp tính sang mãn tính.

+ Sau một thời gian biến mất, các nốt sùi sẽ xuất hiện trở lại với số lượng và kích thước tăng lên một cách đột biến.

Biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở nam giới Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn mãn tính ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới

+  Lúc này các nốt sùi sẽ kèm theo cả mủ khi vô tình chạm vào hoặc ma sát với quần áo sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm nặng ở vùng tổn thương và đau đớn cho người bệnh.

+ Các nốt sùi này sẽ từ bộ phận sinh dục, hậu môn lan dần sang các bộ phận khác của cơ thể.

+ Người bệnh có thể bị sốt, chán ăn, cơ thể mệt mỏi.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà đối với nam giới

– Trước hết sùi mào gà khiến nam giới trở nên tự ti, mặc cảm, không dám tiếp xúc với người xung quanh, gặp vấn đề về tâm lý.

– Các nốt sùi xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nam giới trong cuộc sống, ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và sinh hoạt vợ chồng.

– Sùi mào gà có thể kéo theo nhiều bệnh nam khoa khác như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo,…gây tổn thương nghiêm trọng cho bộ phận sinh dục, thậm chí cơ thể gây ung thư dương vật khiến nam giới đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

–  Virus HPV nếu xâm nhập vào các bộ phận quan trọng của cơ thể đặc biệt là trung ương thần kinh có thể gây ra tai biến khiến người bệnh tử vong.

Cách chữa trị sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay, có nhiều cách chữa sùi mào gà ở nam giới, điều này tùy thuộc vào mức độ tổn thương của mỗi người, thời điểm phát hiện bệnh… Tuy nhiên, cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất cho nam giới chính là áp dụng kỹ thuật ALA – PDT loại bỏ có hiệu quả các nốt sùi cũng như triệt tiêu vi rút HPV. Phương pháp này có nhiều ưu thế vượt trội so với những phương pháp truyền thống như:

– Hiệu quả cao:  việc chiếu tia huỳnh  quang lên tổ chức bệnh không những phá vỡ cấu trúc gen, cắt đứt khả năng sản sinh của các tế bào mang bệnh mà còn tiêu diệt có hiệu quả virus gây bệnh.

– An toàn, không gây đau, tránh được các tổn thương ở cơ quan mắc bệnh: Kỹ thuật ALA – PDT giúp các bác sĩ định vị chính xác vị trí tổn thương, loại bỏ các nốt sùi nhanh chóng mà không gây tổn thương đến các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh dục hay vùng hậu môn.

Biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở nam giớiKĩ thuật ALA – PDT giúp loại bỏ sùi mào gà ở nam giới

– Giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ tái phát bệnh: Không chỉ loại bỏ các tổn thương mà phương pháp này còn thúc đẩy nhanh quá trình hình thành các mô tế bào mới không mang mầm bệnh, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh. Theo thống kê lâm sàng cho thấy tỉ lệ tái phát ở mức dưới 1%.

Việc chữa trị bệnh sùi mào gà không thể chậm trễ, càng chữa khỏi bệnh sớm bao nhiêu càng giảm thiểu những hậu quả gây ra cho người bệnh bấy nhiêu. Vì vậy, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội khuyên bạn nếu mắc bệnh sùi mào gà hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả với phương pháp thích hợp nhất. Hiện tại Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng phương pháp ADA – PDT trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Nếu muốn được chữa trị bệnh dứt điểm với phương pháp hiện đại này, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ của phòng khám qua số điện thoại 043.734.9999.

Tư vấn trực tuyến