Bệnh sùi mào gà ở nam giới và phương pháp điều trị

Cập nhật: 18/02/2014 4:47

Để hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả trước tiên cần chuẩn đoán chính xác bệnh qua các biểu hiện, từ biểu hiện đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả dứt điểm bệnh. Theo các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội cho biết: Sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện ở quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật hay xung quanh dương vật, hậu môn…

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nếu Biểu hiện sùi mào gà ở nam ở vị trí đường niệu đạo hoặc trước niệu đạo thì rất khó quan sát. Do mụn cóc ở nam giới thường rất nhiều, dễ bị chảy máu, một số ít nam giới phải sau khi quan hệ tình dục nhiều lần hoặc dùng lực mạnh, niệu đạo mới chảy máu, thông thường không có cảm giác đau đớn. Nếu mụn cóc mọc ở vùng hậu môn thì dễ dàng phát hiện hơn và rất có khả năng dẫn đến bệnh trĩ. Nhưng nếu mụn cóc mọc trong hậu môn thì lại rất khó quan sát, chỉ khi sau đi đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu thì mới phát hiện ra. Đây cũng là triệu chứng thường gặp.

Bieu hien benh sui mao ga o nam gioi va cach dieu tri

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận trên cơ thể

 Vùng da xung quanh hậu môn, do hàng ngày thường xuyên được lau chùi, vệ sinh nên nếu xuất hiện mụn cóc thì dễ dàng phát hiện. Ban đầu, mụn cóc sẽ mọc nhiều xung quanh hậu môn, sau đó phát triển và lan rộng, thường thấy giống như hình hoa cải, sup lơ. Do bị viêm nhiễm nên tiết dịch thường có mùi hôi. Một số nam giới còn xuất hiện mụn ở trên da niêm mạc của hậu môn. Hiện tượng mọc mụn cóc ở vùng hậu môn thường gặp ở nam giới không vệ sinh sạch sẽ và người có tiền sử quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Ðiều trị sùi mào gà ở nam giới

Dưới đây là những cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả:

+ Bôi thuốc tại chỗ diệt

+ Đốt Laser, dùng áp Nitrơ lỏng tại chỗ.

+ Tái phát nên phẫu thuật cắt bỏ.

– Ðối với mọi trường hợp sùi mào gà, cán bộ y tế cần xác định và hỗ trợ điều trị cho (các) bạn tình.

Cách hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở nam giớiĐiều trị sùi mào gà phải đúng phương pháp

– Sùi mào gà ở vùng sinh dục ngoài và hậu môn: Sử dụng thuốc bôi, Ðốt lạnh bằng Nitơ lỏng hoặc đốt điện, lase…

– Việc dùng thuốc hay các phương pháp hỗ trợ điều trị khác cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: Nam giới khi mắc bệnh sùi mào mào gà và các bệnh xã hội khác cần tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị theo đúng phác đồ, tránh để bệnh tình kéo dài gây nhiều biến chứng cho sức khỏe cũng như hình thành bệnh ung thư bộ phận sinh dục như ung thư dương vậy.

Tư vấn trực tuyến