Nhận biết bệnh Chlamydia ở nam và nữ giới

Cập nhật: 06/05/2014 23:31

Bệnh Chlamydia là bệnh do nhiễm khuẩn Chlamydia tracomatis gây ra, các biểu hiện của bệnh thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục hoặc ở một số bộ phận khác. Chlamydia trachomatis còn có thể gây bệnh ở trực tràng, kết mạc mắt, gan, mô mềm. Chlamydia là vi khuẩn ký sinh trong tế bào và không thể tồn tại trong môi trường tự nhiên.

 Nhận biết bệnh Chlamydia ở nam và nữ giới

Vi khuẩn Chlamydia lây truyền chủ yếu qua giao hợp không bảo vệ dưới mọi hình thức như qua âm đạo, hậu môn, miệng. Bên cạnh đó bệnh còn có thể lây truyền từ mẹ sang thai khi tiền hành đẻ bằng biện pháp thông thường.

Bệnh Chlamydia có đến 50% trường hợp không có biểu hiện gì đặc biệt, dễ bỏ qua. Người mắc bệnh có thời gian ủ bệnh khoảng từ 5-15 ngày.

Biểu hiện nhận biết bệnh Chlamydia ở đàn ông và phụ nữ

 

Có nhiều cách nhận biệt bệnh chlamydia

Triệu chứng nhận biết Bệnh Chlamydia ở nữ giới

Có khoảng  60% trường hợp nữ giới nhiễm bệnh không lưu ý đến bất cứ một triệu chứng nào. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những dấu hiệu cảnh báo nữ giới có thể mắc bệnh Bệnh Chlamydia.

– Nữ giới xuất hiện tiểu buốt và thường có cảm giác muốn đi tiểu.

– Xuất hiện tiết dịch bất thường ở âm đạo gây ra tình trạng ngứa rát.

– Chị em có cảm giác đau bụng hoặc đau khi quan hệ tình dục.

– Trong thời điểm có kinh tình trạng đau kéo dài và gây khó chịu đối với người bệnh.

Triệu chứng Bệnh Chlamydia ở nam giới

Biểu hiện nhận biết bệnh Chlamydia ở đàn ông và phụ nữ

 

Dương vật thường có cảm giác nóng rát khi bị chlamydia

Theo thống kê có đến 10% trường hợp nam giới nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng. Nam giới mắc bệnh thường có các triệu chứng xảy ra như:

– Dương vật chảy dịch hơi trắng hoặc màu vàng.

– Lúc tiểu tiện có cảm giác bỏng rát

– Bao quy đầu có cảm giác rát và ngứa

– Xuất hiện triệu chứng đau ở hậu môn, tinh hoàn và lúc xuất tinh.

– Chlamydia còn là nguyên nhân gây bệnh u hạch bạch huyết hoa liễu, biểu hiện là phù nề các bộ phận sinh dục ngoài, sưng đau hạch bẹn.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến