Mụn rộp sinh dục ở nữ giới được biểu hiện đặc trưng như thế nào?

Cập nhật: 04/08/2014 14:26

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới có biểu hiện gì? Là một trong những quan tâm của nhiều chị em hiện nay. Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì người phụ nữ có nguy cơ nhiễm virus herpes cao gấp 4 lần so với người đàn ông. Khi mắc mụn rộp sinh dục, nữ giới thường có các biểu hiện nhận dạng tương đối rõ ràng. Vì vậy chị em cần để ý các biểu hiện để kịp thời thăm khám và chữa trị sớm.

Những biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh (chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn) người phụ nữ trải qua thời gian ủ bệnh từ 2 -10 ngày. Sau khi lây nhiễm vi rút, cơ thể nữ giới sẽ có những biểu hiện của bệnh.

– Các triệu chứng xuất hiện đầu tiên là ở các bộ phận sinh dục như âm đạo, cổ tử cung…với các biểu hiện như đau, ngứa, xuất hiện những vết tấy đỏ nhỏ.

– Các vết tấy đỏ vỡ ra và trở thành những vết loét rỉ nước hoặc máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng vảy và khỏi.

– Ngoài ra có thể xuất hiện đau hoặc ngứa vùng da xung quanh bộ phận sinh dục, ở mông hoặc chân.

– Xuất hiện vết tấy đỏ, vết phỏng (mụn rộp) hoặc vết loét.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nữ giớiMụn rộp sinh dục đe dọa sức khỏe chị em

– Vết loét có thể xuất hiện trong âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài, mông, hậu môn hoặc cổ tử cung.

– Bộ phận sinh dục xuất hiện nóng rát, mụn rộp có thể hình thành 1 hoặc nhiều cụm, sau đó phát triển thành mụn nước, vài ngày sau thành mụn mủ.

– Khi mụn mủ vỡ ra sẽ thành viêm loét hoặc loét nông, thấy đau, cuối cùng sẽ đóng vảy. Cả quá trình bệnh khoảng 2-3 tuần.

– Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới thường phát sinh ở môi nhỏ âm đạo, âm vật, cổ tử cung…. cũng có thể xuất hiện ở lỗ niệu đạo.

– Những chị em lần đầu mắc bệnh mụn rộp sinh dục thường xuất hiện thêm một số triệu chứng như khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

Mụn rộp sinh dục trong giai đoạn cấp tính thường có các biểu hiện rầm rộ và dễ lây nhiễm cho những người xung quanh. Vì vậy khi có các biểu hiện bệnh, chị em cần có các biện pháp ngăn chặn lây lan bằng cách ngừng quan hệ tình dục, tránh các tiếp xúc gần gũi đối với những người thân bên cạnh mình.

Trên đây là những triệu chứng nhận biết mụn rộp sinh dục ở nữ giới mà các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội Thiên Hòa cung cấp để chị em hiểu thêm về bệnh. Lời khuyên đối với chị em là khi có tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ mụn rộp sinh dục hay thấy các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thực hiện việc thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Chị em nào có nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị mụn rộp có thể liên hệ đến phòng khám chúng tôi để nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến