Những biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới có thể bạn chưa biết

Cập nhật: 03/08/2014 13:27

Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra. Theo thống kê thì có đến 70% người khỏe mạnh mang virus nhưng không có biểu hiện lâm sàng. Khi cơ thể người bệnh gặp các điều kiện như sức khỏe giảm sút, viêm nhiễm, sức đề kháng giảm thì virus bắt đầu bùng phát và gây bệnh. Mụn rộp sinh dục được lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và có thể bắt gặp ở cả nam giới lẫn nữ giới. Trong khuôn khổ bài viết, các bác sĩ chúng tôi xin đề cập đến một số biểu hiện nhận dạng mụn rộp sinh dục ở nam giới để giúp người bệnh có biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Biểu hiện nhận dạng mụn rộp sinh dục ở nam giới

– Đau hoặc ngứa vùng da xung quanh bộ phận sinh dục là một trong những biểu hiện ban đầu của người bệnh. Biểu hiện này xuất hiện sau khi nam giới nhiễm virut gây bệnh từ 2 – 10 ngày.

– Sau triệu chứng đau, ngứa thì sẽ xuất hiện các vết tấy đỏ, vết phỏng (mụn rộp) và khi vỡ ra sẽ thành các vết loét rỉ nước hoặc máu. Sau khoảng thời gian từ 3-4 ngày vết loét đóng vảy và khỏi.

– Các biểu hiện của bệnh mụn rộp ở nam giới chủ yếu xuất hiện trên các bộ phận như dương vật, bìu, mông, hậu môn, đùi hay bên trong niệu đạo – đường ống nối bàng quang và dương vật.

– Các triệu chứng của mụn rộp xuất hiện sẽ gây ra tình trạng tiểu đau.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới
Nam giới cần chú ý đến các biểu hiện của mụn rộp sinh dục

– Những trường hợp bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng thì có thể gây đau và sưng, tình trạng này chỉ chấm dứt khi nhiễm trùng được ngăn chặn.

– Trong các đợt bùng phát mụn rộp sinh dục, nam giới thường có các triệu chứng giống cúm như đau đầu, đau cơ và sốt, sưng hạch bạch huyết ở bẹn.

– Theo thống kê có khoảng 60% người mắc bệnh mụn rộp lần đầu sẽ tái phát trong 1 năm với số lượng tái phát vài lần. Bước sang năm thứ hai, các triệu chứng của bệnh mụn rộp giảm dần, không bị sưng hạch bạch huyết. Nguyên nhân gây tái phát là do người bệnh không hỗ trợ điều trị dứt điểm mầm bệnh, vì vậy khi gặp các hoàn cảnh như cảm cúm, sốt, bốc hỏa, quan hệ tình dục nhiều, mệt mỏi, tiêu hóa kém… thì bệnh dễ tái phát trở lại.

Nam giới cần nắm rõ những biểu hiện của mụn rộp sinh dục để kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Khi cơ thể có những nghi vấn liên quan đến mụn rộp như đã nêu trên thì nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kỹ càng, từ đó lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng hỗ trợ điều trị thành công, hiệu quả cho người mắc bệnh mụn rộp sinh dục bằng Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch. Đây là biện pháp vừa tăng cường nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, vừa kết hợp với việc sử dụng các loại máy móc hiện đại và cả dùng thuốc nên mang lại hiệu quả chữa trị cao. Người bệnh có thể liên hệ đến phòng khám chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến