Biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Cập nhật: 26/12/2017 8:47

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội gây nên nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh. Sùi mào gào thường có những biểu hiện lâm sàng gì? Câu hỏi này bất cứ ai cũng cần tìm  hiểu nhằm phát hiện bệnh sớm bởi nguy cơ mắc sùi mào gà hiện nay đang chiếm tỉ lệ rất cao. Cụ thể hơn hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà.

Theo các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội cho biết: Biểu hiện lâm sàng bệnh sùi mào gà có thể phân làm ba loại: Biểu hiện rõ lây nhiễm, biểu hiện cận lâm sàng, thời kỳ ủ bệnh. Cụ thể mà nói, bệnh sùi mào gà có những biểu hiện lâm sàng chính sau đây:

Ba biểu hiện lâm sàng chính của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện rõ lây nhiễm

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ban đầu thấy nhiều nốt mụn thịt có màu hồng nhạt hoặc nổi mụn thành từng đám trên da, mềm và lan rộng, các nốt mụn thịt này liên kết với nhau tạo thành từng đám giống hoa súp lơ hoặc mào gà, phần gốc có cuống, bề mặt đám mụn có màu trắng, xám hoặc hồng nhạt, có thể kèm theo triệu chứng ngứa, rát và mùi hôi.

Bieu hien lam sang cua benh sui mao ga

Biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà

Thông thường các mụn sùi này thường mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn, âm đạo, cổ tử cung. Khi người bệnh có biểu hiện của bệnh sẽ cảm thấy đau khi quan hệ hoặc khí hư ra nhiều. Nhưng có khoảng 70% bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng gì. Một số ít bệnh nhân có biểu hiện đám sùi lan nhanh thành từng búi lớn. Những phụ nữ trong thời kỳ mang thai, do nội tiết tố có nhiều thay đổi đã tạo điều kiện cho những mụn sùi này phát triển.

Biểu hiện cận lâm sàng

Thông thường khi bệnh có biểu hiện cận lâm sàng thì chúng ta khó thể phát hiện bằng mắt thường. Do diện tích của các nốt mụn sùi nhỏ hoặc chưa gây tổn thương ngoài. Chúng ta chỉ có thể dùng dung dịch thuốc bôi lên vùng nghi biểu hiện của bệnh, sau khoảng 2-5 phút nếu vùng đó chuyển sang màu trắng thì kết quả là dương tính.

Biểu hiện của sùi mào gà sau khi khám lâm sàng

Biểu hiện của sùi mào gà sau khi khám lâm sàng

Thời kỳ ủ bệnh của giang mai

Khi kiểm tra và quan sát da bộ phận sinh dục đều không có bất cứ biểu hiện bất thường nào, dùng dung dịch thuốc kiểm tra thì cho kết quả âm tính, nhưng khi làm xét nghiệm phân tích tế bào thì thấy virus HPV. Nếu như có áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ngăn chặn được quá trình phát triển của bệnh.

Trong tháng 12, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho mọi người đi khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội. Cụ thể như sau: 

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Một số hạng mục kiểm tra cơ bản cần thiết với bệnh nhân sùi mào gà bao gồm:

– Kiểm tra hệ miễn dịch

– Kiểm tra tổ chức tế bào

– Xét nghiệm công thức máu

– Xét nghiệm dịch niệu đạo/ âm đạo

Để đăng ký và nhận ưu đãi khám hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện đến đường dây nóng 02437349999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ người bệnh.

Tư vấn trực tuyến