Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu như thế nào?

Cập nhật: 09/04/2014 16:48

Herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục thường do vi rút gây nên. Theo thống kê cho thấy, tỉ lệ người mắc bệnh này còn cao hơn lậu và giang mai. Có đến 30 % người đã mắc mụn rộp sinh dục và 10 % không có triệu chứng của bệnh. Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm bệnh sẽ lây nhiễm nhanh và dễ tái phát. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh sớm. Bạn có thể theo dõi biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu sau để biết mình có bị mắc bệnh herpes sinh dục không nhé!

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

– Bộ phận sinh dục sau khi lây nhiễm virut HPV khoảng 4 – 5 ngày sau sẽ xuất hiện cảm giác nóng rát, các đám mụn, có thể thành 1 cụm hoặc nhiều cụm, sau đó sẽ phát triển thành mụn nước.

bieu hien cua herpes sinh duc1

Đầu tiên là các dấu hiệu lạ ở bộ phận sinh dục

– Vài ngày sau, mụn phát triển và bưng mủ sau đó vỡ ra là dẫn đến viêm loét sang các vùng xung quanh.

– Người bệnh sẽ thấy khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, còn có thể sưng hạch bạch huyết.

– Bệnh tái phát đi tái phát lại, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày.

– Nếu nam giới đồng tình bị nhiễm bệnh qua hậu môn trực tràng thì sẽ kèm táo bón, quanh hậu môn bị loét, kiểm tra kết tràng xích ma có thể thấy niêm mạc đoạn dưới trực tràng chảy máu và loét.

Những đối tượng nào dễ mắc bệnh này?

 – Những người quan hệ với người mắc bệnh herpes sinh dục mà không dùng bất kỳ biện pháp nào. Có thể nói đây là con đường lây lan bệnh nhanh nhất của mụn rộp sinh dục. Nam giới đồng tính quan hệ qua đường hậu môn cũng dẫn đến mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

bieu hien cua herpes sinh duc

Nhóm đối tượng hay mắc mụn sinh dục

– Những người không quan hệ tình dục nhưng tiếp xúc với những người bị nhiễm lậu cầu khuẩn cũng có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy bạn nên chú ý điều này.

– Những người mắc bệnh lậu cấp tính sẽ có biểu hiện như: tiểu khó, niệu đạo sưng và có mủ, ngứa và đau. Khi đó chỗ sưng đỏ sẽ lan đến đầu dương vật tạo điều kiện cho vi rút HPV phát triển.

– Nữ giới mắc bệnh lậu cấp tính cũng khiến khí hư bất thường, có mủ vàng, nóng rát ngoài vùng âm đạo dẫn đến nguy cơ mắc herpes sinh dục.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục mà bạn nên chú ý. Bạn có thể liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến