Nhận biết biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới qua các giai đoạn

Cập nhật: 19/04/2014 7:54

Bệnh lậu ở nam giới đã và đang gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của cánh đàn ông. So với phụ nữ, nam giới có tỉ lệ mắc bệnh lậu khá cao, điều này xuất phát từ cấu tạo của niệu đạo cũng như các mối quan hệ phức tạp của cánh mày râu. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới.

Nhận biết biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới qua các giai đoạn

Giai đoạn cấp tính

Sau thời gian ủ bệnh nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu tương đối rõ rang như:

bieu-hien-benh-lau-o-nam-gioi

 Ngứa đường tiểu trong giai đoạn lậu cấp tính

– Có cảm giác ngứa ở đường tiểu

– Niệu đạo tiết ra chất dịch trong, rồi đục dần và biến thành mủ có màu vàng hơi trắng.

– Hai mép miệng sáo đỏ, sưng nề

– Đi tiểu có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu buốt, đau như dao cắt

– Mủ chảy ngày càng nhiều

– Một số trường hợp bệnh nặng có thể tiểu ra máu.

– Người bệnh có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau khắp người.

Giai đoạn mạn tính

bieu-hien-benh-lau-o-nam-gioi1

Lậu mãn tính gây ra triệu chứng tiểu giọt đục

Nếu ở giai đoạn cấp tính, bệnh lậu không được hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không hiệu quả thì sẽ chuyển sang mạn tính với các biểu hiện của bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính không hề thuyên giảm, thậm chí có thể nặng thêm. Vi khuẩn lậu tiếp tục lây lan từ niệu đạo trước đến niệu dạo sau và các tuyến khác để tiếp tục sinh sôi và phát triển. Về lâu dài các triệu chứng trên sẽ mất dần chỉ còn hiện tượng tiểu ra giọt đục buổi sáng và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

Vì sao nam giới dễ mắc bệnh lậu?

Do niệu đạo của nam giới dài bao gồm 2 phần là niệu đạo trước và niệu đạo sau, niệu đạo trước có nhiều hang, nhiều ngõ ngách đó là nơi trú ẩn của lậu cầu. Niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mao tinh và tinh hoàn. Bên cạnh đó tuyến Morgagni và tuyến Littre cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.

Nếu bạn quan tâm đến biểu hiện của Bệnh lậu, cách hỗ trợ điều trị cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến