Nhận biết các biểu hiện của bệnh hạ cam

Cập nhật: 17/02/2014 16:50

Bệnh hạ cam mềm là một bệnh nhiễm trùng đường sinh dục cấp tính, tự tiêm nhiễm, với biểu hiện đặc trưng là vết loét hoại tử. Tỉ lệ nam giới mắc nhiều hơn nữ 3/1.

Thời gian ủ bệnh và biểu hiện của bệnh hạ cam

Bieu hien benh ha cam

Hạ cam ở bộ phận sinh dục

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên hòa cho biết; Sau khi mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể sẽ ủ bệnh từ 3-5 ngày. Triệu chứng chính là săng không có hạnh. Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy những vết loét sâu hình tròn, đường kính từ 3-15mm. Đáy vết loét không bằng phẳng, lỗ chỗ như bị mối ăn, có những chỗ bị chồi thịt, nhiều mạch máu, nhiều vết loét nhỏ, không cứng như săng giang mai, mềm và đau khi bóp.

Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị khi có biểu hiện là vết loét trên da, thì sau một thời gian, chúng sẽ biến chứng. Một số bệnh nhân nam giới sẽ thấy xuất hiện hạch gần giống như biểu hiện của bệnh giang mai.

Biểu hiện nổi hạch chỉ xuất hiện trong 1-2 tuần lễ đầu do bệnh nhân đi lại nhiều. Thường, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện hạch ở một bên bẹn. Hạch dần dần sưng to, viêm đau, tiến đến hóa mủ. Nếu không hỗ trợ điều trị, các vết mủ này loét và chảy dịch mủ, máu ra ngoài, hình thành các lỗ rò. Lâu dần,các lỗ rò này biến thành săng.

Biểu hiện của bệnh hạ cam

Hình ảnh hạ cam mềm

Đa phần bệnh nhân sẽ thấy các biểu hiện này ở bộ phận sinh dục. Một số trường hợp đặc biệt sẽ thấy biểu hiện ở ngón tay với sự phát triển ban đầu là hạch. Hay có những trường hợp có biểu hiện ở rốn, lưỡi, mũi, vú, cằm và kết mạc, nhãn cầu.

Trên đây là phân tích, thống kê của các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội về biểu hiện của bệnh Hạ cam. Nếu quý độc giả có thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến